Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới

TTXVN cho hay sự kiện mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới” này có mục đích nêu bật tầm quan trọng của trao đổi giáo dục, bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế, chăm sóc sức khỏe và di sản văn hóa.

Đồng hành với Đại sứ Ted Osius trong chuyến đạp xe là các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và một số cựu thành viên từng tham gia các chương trình do chính phủ Mỹ tài trợ. Dọc hành trình này, đoàn sẽ tới thăm những danh lam thắng cảnh tại Việt Nam và trung tâm y tế tại các tỉnh nhằm thể hiện bằng nhiều cách khác nhau mối quan hệ hợp tác đang tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như môi trường, giáo dục và y tế.

“Chuyến đạp xe lần này nhằm hướng tới một đất nước Việt Nam mới và mối quan hệ gần gũi giữa hai nước. Chúng tôi muốn nêu bật Việt Nam đã tiến xa thế nào trong 20 năm qua và mối quan hệ Hoa ​Kỳ-Việt Nam đã đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam ra sao…” - Đại sứ Mỹ chia sẻ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.