Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh: Tôi đã có nhà Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ chàng sinh viên mua vé tập đi xe buýt để tiết kiệm tiền, sau 10 năm say mê cùng nghệ thuật, hoạ sĩ Phạm Hồng Minh tự hào vì có được nhà ở Sài Gòn.

Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh từng giành nhiều thành tích: Top 3 Vietnam's Got Talent 2013, Quán quân Bạn có thực tài 2015, xác lập kỷ lục người vẽ tranh trình diễn đầu tiên tại Việt Nam năm 2017…

Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh: Tôi đã có nhà Sài Gòn ảnh 1

NSƯT Thành Lộc là một trong những nghệ sĩ đầu tiên có mặt, anh chăm chú theo dõi những bức tranh của Phạm Hồng Minh. Ảnh: BN

Ngày 22-10, chàng hoạ sĩ sinh năm 1991 chính thức mở màn cho Triển lãm tranh cá nhân mang chủ đề Sống tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Đông đảo nghệ sĩ đến chung vui cùng anh như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Cát Tường, MC Nguyên Khang, ca sĩ Nguyễn Đức, MC - Diễn viên Trịnh Hà, diễn viên trẻ Dương Phúc…

Trao đổi với PLO, hoạ sĩ Phạm Hồng Minh chia sẻ khoảng thời gian khó khăn nhất của anh là vào khoảng thời gian năm 2012 đó là những bước đi đầu tiên của anh trên con đường nghệ thuật này.

“Lần đầu tiên tôi mang bộ môn nghệ thuật này trình diễn trên sân khấu tại một cuộc thi truyền hình. Lúc đó, Việt Nam mình chưa có ai trình diễn cả, tôi dò dẫm tự tìm tòi, tự sáng tạo để mang lên sân khấu phục vụ khán giả”- anh nói.

10 năm Phạm Hồng Minh theo đuổi con đường nghệ thuật, đó không chỉ là mồ hôi mà còn là nước mắt. Nhưng đổi lại, đam mê ấy cũng giúp anh và gia đình có cuộc sống tốt hơn xưa.

Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh: Tôi đã có nhà Sài Gòn ảnh 2

Đông đảo nghệ sĩ bạn bè đến chúc mừng hoạ sĩ Phạm Hồng Minh

Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh: Tôi đã có nhà Sài Gòn ảnh 3

Hoạ sĩ Phạm Hồng Minh và NSƯT Thành Lộc

“Mọi người đều biết, tôi sinh ra ở miền quê nghèo. Ngày đặt chân vào Sài Gòn, tôi không có nhiều người thân, một mình bươn chải vận động tìm tòi để tạo được dấu ấn của mình trong lòng khán giả.

Ngày vào Sài Gòn, tài sản lớn nhất của tôi là tờ giấy báo nhập học của Trường Đại học kiến trúc. Tôi đi học bằng xe buýt. Năm 2012, lần đầu tiên mang tiết mục này trình diễn, tôi vẫn đi xe buýt, tôi chưa có xe đi lại. Tôi mua vé tập để tiết kiệm, mỗi lần đi cũng phải bắt vài ba chuyến mới tới được Đại học Kiến trúc.

Tất nhiên, sau 10 năm niềm đam mê ấy giúp tôi và gia đình có cuộc sống tốt hơn. Tôi đã có nhà ở Sài Gòn. Nhưng quan trọng, tôi có niềm đam mê theo đuổi, được làm mới mình, được cống hiến”- hoạ sĩ Phạm Hồng Minh chia sẻ.

Anh cảm thấy không hài lòng khi nhiều bạn trẻ hiện nay ăn cắp chất xám trong hoạt động nghệ thuật của mình. “Các bạn có quyền được trình diễn, sáng tác nhưng các bạn hãy làm mới mình đi, hãy tìm tòi những thứ mới hơn, khẳng định bản thân mình, chứ đừng đi theo lối mòn Minh đã tạo ra”- anh nói.

Từng thể hiện vẽ tranh lửa, nước, kim tuyến…trong tương lai, hoạ sĩ Phạm Hồng Minh mong muốn sẽ sáng tạo ra những thể loại mới mang lên sân khấu phục vụ khán giả.

Triển lãm của hoạ sĩ Phạm Hồng Minh sẽ diễn ra từ ngày 22-10 đến ngày 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.