Hoang báo bị cướp giấy tờ để chiếm đoạt xe máy

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang tiến hành truy nã Nguyễn Thị Kiều Trang (22 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hoang báo bị cướp giấy tờ để chiếm đoạt xe máy ảnh 1

Trang hiện đang bị công an truy nã.

Trước đó, Trang cùng bạn trai đến một bãi giữ xe ở Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) giả vờ vào gửi xe nhưng với mục đích là tìm những xe đắt tiền để chiếm đoạt.

Thấy chiếc xe tay ga 76E1… của người dân gửi tại đây. Cả hai ghi lại đặc điểm của xe nhằm lên kế hoạch chiếm đoạt.
Sau đó, Trang lấy tên giả là Lê Trường Giang đến gặp nhân viên bãi xe báo mình là chủ chiếc xe biển số 76E1… nhưng bị cướp mất hết toàn bộ giấy tờ. Cô gái yêu cầu không cho ai lấy chiếc xe nói trên để hoàn tất các thủ tục nhận lại xe.
Trang tiếp tục cùng đồng bọn làm giả đơn, giấy bảo lãnh để đến bãi xe nhận lại tài sản. Cô gái thành công khi thuyết phục được chủ bãi xe và dắt xe đi. Chỉ khi chủ xe thật sự đến lấy xe thì sự việc mới được phát giác.
Thông tin được báo với lực lượng chức năng sở tại. Khi công an đang tiến hành điều tra thì Trang tiếp tục thực hiện một vụ lừa đảo khác bằng thủ đoạn tương tự và bị tạm giữ.
Trong khi cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ thì Trang bỏ trốn.
Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.