Học 3 năm, lấy 2 bằng đại học

Sinh viên Huỳnh Nguyễn Mai Chi - Ảnh: M.G.
Sinh viên Huỳnh Nguyễn Mai Chi - Ảnh: M.G.

Thông tin do ông Trương Tiến Sĩ - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM - cho biết. Chi tốt nghiệp đợt xét tốt nghiệp tháng 10-2015.

Trong đó một ngành tốt nghiệp loại giỏi, ngành còn lại xếp loại khá. Chi tốt nghiệp ngành một là thương mại điện tử với điểm toàn khóa 7,9 và ngành hai là tài chính ngân hàng với điểm toàn khóa 8,01.

Theo ông Sĩ, đây là lần đầu tiên có sinh viên tốt nghiệp cả hai ngành trong ba năm học ĐH, số điểm lại khá cao. Trong đợt tốt nghiệp vào đầu năm nay, một sinh viên của trường cũng tốt nghiệp song ngành sau 4,5 năm học, trong đó một bằng tốt nghiệp thủ khoa toàn trường, một bằng thủ khoa ngành.

Hiện có khoảng 700 sinh viên đăng ký học song ngành tại trường nhưng số sinh viên tốt nghiệp song ngành không nhiều. Không ít sinh viên sau thời gian học hai ngành đã không đủ điều kiện để tiếp tục học hoặc cảm thấy không thể theo nổi nên bỏ.

Theo MINH GIẢNG (Tuổi Trẻ)

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.