Ông Duterte:

Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN không bàn biển Đông

Theo hãng tin Reuters, tại buổi họp báo ngày 27-4 tại dinh tổng thống Philippines, một PV đã đặt câu hỏi với ông Duterte liệu các hoạt động cải tạo đảo nhân tạo trái phép của TQ trên biển Đông và phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế tháng 7-2016 vừa qua sẽ được đề cập tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN ngày 29-4 này hay không. Tổng thống Philippines trả lời nửa thật nửa đùa: “Ai dám tạo áp lực chứ? Ai có thể gây áp lực với TQ? Chúng ta sao?”.

Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN không bàn biển Đông ảnh 1
Tổng thống Duterte (trái) nói chuyện với Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah ngày 27-4 tại Manila. Ảnh: REUTERS

Ông Duterte nhận định việc đề cập đến phán quyết sẽ chỉ làm cho Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tốn thời gian và phán quyết không liên quan đến nội dung thảo luận. “Chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề đó như thế nào đây? Chúng ta còn không thể tự mình thực thi phán quyết của Tòa Trọng tài” - ông Duterte trả lời tại buổi họp báo.

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

(PLO)- Ngày 4-7, họp báo về vụ xả súng hàng loạt súng tại trung tâm thương mại Field ở thủ đô Copenhagen (ảnh) ngày trước đó làm ba người chết và nhiều người bị thương, cảnh sát trưởng thủ đô - ông Soren Thomassen xác định rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố, theo hãng tin Reuters.