Hội Thánh Truyền giáo Phục hưng kêu gọi tín hữu khai báo dịch

Trưa ngày 1-6, trên trang Fanpage Facebook Hội Thánh Truyền giáo Phục hưng (Revival Ekklesia Mission – R.E.M) đã đăng tải Thư gửi các tín hữu của ông Phương Văn Tân, cùng với vợ là Võ Xuân Loan đồng quản nhiệm Hội Thánh này.

Thư có lời xin lỗi và kêu gọi tín hữu: “Tôi viết thư này đến quí vị sau những biến động về bệnh dịch Covid-19 xảy ra ngay tại Hội thánh của chúng ta. Tôi hạ mình trước quí vị với lòng ăn năn vì đã vô tình để xảy ra vụ việc này làm tổn thương và tổn thất rất nhiều đến toàn thể quí vị, những người mà tôi yêu thương bằng tất cả tấm lòng.

Nhân đây, tôi chân thành cảm ơn toàn thể anh chị em đã đáp ứng lời kêu gọi đi khai báo y tế và tuân thủ thực hiện các yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Được biết tất cả quý vị đều đã được đưa vào các bệnh viện cách ly trong thời gian nhanh nhất. Bản thân chúng tôi cũng đã khai báo tất cả những gì cần thiết để cộng tác với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế dập dịch cách tốt nhất. Tất cả anh chị em cũng vậy”.

Hội Thánh Truyền giáo Phục hưng kêu gọi tín hữu khai báo dịch ảnh 1

Thư của ông bà Phương Văn Tân và Võ Xuân Loan, đồng phụ trách Hội thánh truyền giáo nhấn mạnh trách nhiệm của tín hữu đối với cộng đồng. Ảnh: Chụp màn hình 

Bên cạnh kêu gọi tín hữu của mình, bức thư cũng nhắn đến việc kêu gọi bạn bè của các tín hữu. “Tôi muốn kêu gọi thêm anh chị em tín hữu nào đã từng tiếp xúc với những bạn bè trong các mối liên hệ cá nhân, xin hãy khích lệ họ đi khai báo y tế, để giúp khoanh vùng và được giúp đỡ. Chúng ta không có lý do gì để giấu giếm hay đi ngược lại với công cuộc chống dịch toàn cầu và trên đất nước của chúng ta. Mong anh chị em vững vàng và tuân thủ mọi hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền. Nguyện sự bình an của Đức Chúa Trời ở cùng hết thảy anh chị em”, phụ trách Hội thánh viết.

Tại buổi làm việc với TP.HCM trong sáng 1-6, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đề xuất UBND TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động của Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng để điều tra vụ án lây lan dịch liên quan đến điểm nhóm này.

Theo ông Vũ Chiến Thắng, Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là một điểm nhóm hoạt động chứ không phải Hội Thánh. Điểm nhóm này đăng ký hoạt động cấp phường, chưa được công nhận là tổ chức tôn giáo. Như vậy người đứng đầu của hội này không thể gọi là mục sư. Tuy nhiên hoạt động của điểm nhóm này đã được đăng ký hoạt động đúng quy định.

Ông Vũ Chiến Thắng đề xuất UBND TP.HCM chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động của điểm nhóm này để điều tra vụ án. Tùy vào kết quả điều tra có đề xuất xử lý cao hơn, có thể rút giấy phép hoạt động hoặc xóa hoạt động của điểm nhóm này.