Hội thi gồm 17 đội (mỗi đội 4 thí sinh) đến từ các phường, xã trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
Theo đó, mỗi đội thi gói 20 chiếc bánh chưng trong vòng 60 phút. Hình thức gói bánh theo khuôn vuông truyền thống có trọng lượng hơn 1,5kg sau khi đã nấu chín. Tổng điểm là 100 cho các tiêu chí như: nguyên vật liệu tươi, ngon, bảo đảm vệ sinh ATTP; bánh gói khéo, đẹp, chắc; gói đúng thời gian; thuyết minh về quy trình thực hiện hay nhất; vệ sinh sạch sẽ khu vực thi và chất lượng gói bánh ngon. Sau khi gói bánh, các đội sẽ luộc bánh. Bánh chín được chấm vào sáng 8-4 trước khi công bố kết quả.
Hội thi nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, là dịp để các phường, xã giao lưu trao đổi kinh nghiệm, giữ gìn bản sắc. Đồng thời qua đó tuyên truyền, quảng bá về nét đẹp văn hóa truyền thống, hình ảnh con người, quê hương đất tổ đến với bạn bè, du khách trong, ngoài nước.
T. KHÁNH