Hơn 100 m đường mới làm bỗng dưng 'biến mất'

Sáng 6-10, đoạn đường dài hơn 100 m bị sụt, lún xuống kênh (đoạn qua xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn chưa được khắc phục. Giao thông đi lại ở tuyến đường từ Khu di tích Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đến Xứ ủy Trung kỳ và Khu di tích Phạm Hồng Thái, qua địa bàn xã Hưng Châu, đang bị chia cắt.

Đoạn đường nằm dưới chân núi sụt, lở xuống dòng kênh.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã khoan thăm dò địa chất đoạn đường trên nhưng chưa rõ nguyên nhân. Chính quyền địa phương đã dựng rào chắn hai đầu đường để cảnh báo, ngăn không cho xe và người qua lại điểm sạt lở.

Các điểm khác trên con đường không có dấu hiệu sụt, lún.

Người dân cho biết sáng 30-9, họ đi qua đoạn đường trên chỉ thấy một vết nứt (đoạn qua xã Hưng Châu) nhưng khi trở về thì "không còn thấy đường đâu nữa". Xe ô tô phải quay đầu hoặc rẽ sang đường khác để tiếp tục hành trình.

Mặt đường có những vết nứt khá lớn và rất sâu.

Ông Lê Phạm Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, đã ký công văn gửi UBND tỉnh Nghệ An, trong đó nêu: Công trình nâng cấp, mở rộng đường giao thông từ Khu di tích Tổng Bí thư Lê Hồng Phong tại xã Hưng Thông đến Xứ ủy Trung kỳ năm 1930-1931 tại xã Hưng Châu và Khu di tích Phạm Hồng Thái tại xã Hưng Nhân (huyện Hưng Nguyên) được khởi công xây dựng từ tháng 12-2015, đến nay đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng...

Đường do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 68 tỉ đồng

Ngày 30-9, đoạn từ Km 4+40 đến Km 4+140 (dài khoảng 100 m) xảy ra hiện tượng 2/3 đường bị tụt xuống với chiều sâu khoảng 2 m làm hư hỏng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông.

UBND huyện Hưng Nguyên đang đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các  cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét và đề ra giải pháp xử lý nhằm đảm bảo tính ổn định lâu dài cho đoạn đường nói trên.

Giao thông đang bị chia cắt.

Ông Ngô Phú Hàn, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, cho hay khi xảy ra sự việc, đích thân ông tới  kiểm tra. Hiện chưa thể kết luận được nguyên nhân do nhà thầu thi công đường hay do chấn động địa chất. "Cơ quan chức năng đang cho khoan thăm dò địa chất làm rõ nguyên nhân sự việc... Tuyến đường đã được đưa vào sử dụng nhưng huyện chưa bàn giao" - ông nói.

Được biết con đường trên do UBND huyện Hưng Nguyên làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 68 tỉ đồng và đơn vị thi công là Công ty CP Tân Nam (Nghệ An).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.