Hơn 13% cơ sở phụ gia thực phẩm vi phạm

Ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết thông tin trên tại hội thảo PGTP và các vấn đề liên quan được tổ chức vào sáng 23-7.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM, cho biết trên địa bàn TP hiện có 40 cơ sở sản xuất PGTP và 120 cơ sở kinh doanh PGTP. Trong năm 2014, cơ quan chức năng kiểm tra 143 cơ sở sản xuất và kinh doanh PGTP, ghi nhận 19 cơ sở (hơn 13%) vi phạm, xử phạt 50 triệu đồng. Theo BS Mai, các cơ sở vi phạm chủ yếu về bao bì, điều kiện ATVSTP, quy trình sang chiết.

TRẦN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm