Hơn 1650 drone trình diễn ánh sáng đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang

(PLO)- 1653 drone trình diễn 12-14 hình ảnh đặc trưng của tỉnh như chim yến, Mũi Đôi, Sông Cái, Thành Cổ Diên Khánh, Tháp Trầm Hương… trong đêm khai mạc Festival Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 với chủ đề “Khánh Hòa khát vọng phát triển”.

Khánh Hòa tổ chức họp báo Festival biển lần thứ 10. Ảnh: H.H

Khánh Hòa tổ chức họp báo Festival biển lần thứ 10. Ảnh: H.H

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa là sự kiện văn hóa – du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Riêng năm 2021, Khánh Hòa không tổ chức Festival do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Festival năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3-6 đến ngày 6-6.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết điểm đặc biệt festival lần thứ 10 này là Lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế Ever - Glamour Nha Trang 2023, dự kiến được tổ chức vào đêm khai mạc 3-6.

Bà Thanh cho biết 1653 drone thể hiện cho mốc thời gian năm 1653 là khởi đầu cho sự hình thành và phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Những thiết bị bay tham gia trình diễn 12-14 hình ảnh đặc trưng của tỉnh như chim yến, Mũi Đôi, Sông Cái, Thành Cổ Diên Khánh, Tháp Trầm Hương…

Đồng thời, các drone được trình diễn trên nền nhạc âm hòa phối khí theo chất liệu âm nhạc bản địa để tái hiện những câu chuyện lịch sử, văn hóa vùng miền, đất, con người Khánh Hòa bằng ngôn ngữ ánh sáng. “Màn trình diễn sẽ tạo nên hình ảnh sống động trên bầu trời Quảng trường 2-4 vào đêm khai mạc. Kết thúc màn trình diễn sẽ là dòng chữ “Khánh Hòa khát vọng phát triển” khổng lồ trên bầu trời”- bà Thanh nói.

1653 thiết bị drone sẽ trình diễn lễ hội ánh sáng đêm khai mạc Festival biển lần thứ 10. Ảnh: H.H

1653 thiết bị drone sẽ trình diễn lễ hội ánh sáng đêm khai mạc Festival biển lần thứ 10. Ảnh: H.H

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết thêm dự kiến trong tháng 6-2023, tỉnh sẽ đón khoảng 600.000 lượt du khách. Theo bà Thanh, Khánh Hòa có 1.170 cơ sở lưu trú với hơn 55.000 phòng trong đó hơn 50% là khách sạn 3 sao trở lên.

Bà Thanh cho hay với lượng phòng khách sạn lớn nhất nước hiện nay. Đồng thời, lượng khách du lịch chỉ mới khôi phục khoảng 50% so với năm 2019. Chính vì vậy, Khánh Hòa luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của du khách trong đợt festival và cao điểm du lịch mùa Hè này.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu cho năm 2023 phấn đấu đón được khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 sẽ có hơn 60 sự kiện

Ngoài ra, còn các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương”, Đại hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” và nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, hội thảo, hội nghị, triễn lãm, xúc tiến thương mại … diễn ra tại TP Nha Trang và một số địa phương.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Hiệp hội Doanh nghiệp Lữ hành đón khách Trung Quốc và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đã triển khai nhiều chương trình kích cầu, combo giảm giá, khuyến mãi, các tour du lịch mới để thu hút, phục vụ du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm