Hỗn chiến tại quán cháo đêm, người bị thương người ở tù

TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa xử xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phượng 42 tháng tù giam và Nguyễn Văn Bảo 36 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h30’, ngày 18-9-2018, bị cáo Nguyễn Phượng cùng Trần Duy Long, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Duy Ánh (cùng trú tại thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc) rủ nhau đến xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc) để ăn cháo đêm.

Hai bị cáo tại tòa.

Tại quán cháo, khi đang ăn thì có 5 thanh niên khác gồm: Nguyễn Thọ, Nguyễn Văn Thường, Nguyễn Văn Duẩn, Nguyễn Bá Hoàng và Lê Đại Quán cùng trú tại thôn Dư Nại (xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc) cũng vào ăn cháo.

Trong lúc ăn cháo, giữa 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn, bị cáo Nguyễn Phượng gọi cho bị cáo Bảo (trú tại thị trấn Đồng Lộc) nhờ đến giúp đỡ. Khi Bảo đến, thấy Nguyễn Văn Duẩn đi ra trước cửa quán, Phượng liền hô to và chạy lại đánh Duẩn.

Anh Thường vào can ngăn thì bị Phượng đánh, lúc này Ánh cũng xông vào đấm anh Thường. Tiếp đó, Hải lấy 1 cốc thủy tinh đập vào mặt anh Thường và giơ dao đòi chém nhưng bị chủ quán ngăn lại.

Thấy Thường bị đánh, anh Thọ vào can ngăn cũng bị Phượng và Ánh lao vào đấm liên tục ở vùng đầu và vùng mặt. Anh Thọ còn bị Bảo dùng dao rạ chém gây thương tích ở mạng sườn và đùi.

Sau đó, anh Thường và Thọ được chở đi bệnh viện cấp cứu. Kết luận giám định của cơ quan chức năng cho thấy, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của anh Thọ là 3% và Thường là 51%.

Sau khi phạm tội Hải và Ánh đã bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT đã quyết định tách vụ án và điều tra xử lý hai đối tượng này ở một vụ án khác, còn đối với các đối tượng khác không đủ cơ sở để xử lý hình sự. Riêng bị cáo Phượng và Bảo thì bị xử lý trong vụ án này. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch dữ liệu

(PLO)- Theo Bộ Công an, Luật Dữ liệu đang được xây dựng sẽ giúp thực hiện quản lý, bảo đảm chặt chẽ, thống nhất sàn giao dịch dữ liệu - theo Chiến lược dữ liệu quốc gia vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.