Bắt nghi phạm giết người trong cuộc hỗn chiến đêm giao thừa

Ngày 13-2, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh điều tra làm rõ nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau khiến một người tử vong vào đêm 30 Tết. Những người này đều ở xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch.

Hồ Viết Dũng tại cơ quan công an.

Cơ quan công an xác định Hồ Viết Dũng có hành vi dùng kéo đâm hai nhát vào Phan Duy Hùng (28 tuổi, cũng xã Hải Trạch) làm người này tử vong.

Riêng Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Quốc Bảo, Nguyễn Tuấn, Hồ Quang Hòa, Đặng Gia Tiên, Phạm Văn Dũng, Hồ Văn Lâm sử dụng hung khí tham gia đánh nhau, gây mất trật tự nơi công cộng.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ đêm 4-2 (tức 30 tết), Phạm Quốc Bảo và Hồ Viết Dũng hẹn nhau đến rạp của thôn Thượng Hòa được làm trước sân đình của xã Hải Trạch để chúc tết. Tại đây, có một thanh niên dùng tay xoa đầu của Bảo. Cảm thấy bị xem thường, Bảo và Dũng đã đánh lại người thanh niên này.

Lúc này, nhiều thanh niên đang ngồi tại rạp của thôn Thượng Hòa đã xông vào đánh Bảo và Dũng. Bảo chạy thoát còn Dũng bị đánh hội đồng đến khoảng 30 phút sau mới về được.

Sau đó, Bảo điện thoại cho Hồ Văn Long ở thôn Tân Lý, xã Hải Trạch cùng 20 thanh niên khác, trong đó có Hồ Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Anh, Hồ Viết Dũng mang theo dao, kéo, đá, chai thủy tinh… đến thôn Thượng Hòa để đánh trả thù. Hậu quả cuộc hỗn chiến khiến Phan Duy Hùng tử vong, một thanh niên tên Trần Quốc Toản bị đa chấn thương.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xuống hiện trường, vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.