Hợp tác phát triển du lịch giữa rừng và biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-4, 2 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị ký kết phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2025.

Chương trình ký kết hợp tác để phát huy thế mạnh, tiềm năng và tài nguyên du lịch của 2 địa phương, tạo động lực mới cho phát triển du lịch bền vững; cùng nhau hỗ trợ quảng bá du lịch từng địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng ký kết hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Huỳnh Hải

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành cùng nhau trao đổi thảo luận, đóng góp ý kiến để xây dựng hình ảnh, sản phẩm du lịch Ninh Thuận. Qua đó, hình thành và phát triển các chương trình du lịch đa dạng thu hút du khách.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Lâm Đồng, nhận xét Ninh Thuận là xứ sở của nắng, gió với những ngôi tháp Chăm huyền bí và những điểm đến tiềm năng. Lâm Đồng và Ninh Thuận đã liên kết khá hiệu quả trong thời gian qua với chủ đề “Hoa và Biển”.

Tuy nhiên, trong bối cảnh bình thường mới, chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa cùng nhau phát triển. Ông Hùng đề xuất Ninh Thuận cần có chính xách giá tốt hơn để cạnh tranh, tăng cường các hoạt động vui chơi giải trí về đêm.

Ninh Thuận cũng cần liên kết với sân bay quốc tế để mở các tour mới. Đồng thời, tỉnh cần đầu tư các sản phẩm du lịch đặc thù để tăng thời gian lưu trú của du khách và tăng cường quảng báo du lịch của 2 địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Thuận, nhận xét Ninh Thuận và Lâm Đồng được thiên nhiên ban tặng sự kết hợp hoàn hảo giữa biển xanh – cát trắng – nắng vàng và rừng xanh – cánh đồng hoa – khí hậu mát mẻ - cảnh đẹp nên thơ. Đó là sự kết hợp giữa rừng và biển.

Ông Hòa cho biết đây là sự hợp tác theo nguyên tắc tự nguyện, không hạn chế quy mô trong lĩnh vực du lịch; cùng giữ gìn các tài nguyên du lịch cho sự phát triển bền vững theo định hướng chung của 2 tỉnh. Việc hợp tác này sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ khôi phục du lịch sau dịch Covid-19.

Đoàn Lâm Đồng tham quan một điểm du lịch tại Ninh Thuận. Ảnh: Phương Bùi.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, nhận xét việc hợp tác phát triển du lịch của 2 tỉnh là sự kiện rất quan trọng. Các địa phương đang tập trung kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Ông Biên đánh giá du lịch Lâm Đồng đã phát triển lâu đời với những cảnh đẹp, thơ mộng nổi tiếng và những sự kiện du lịch nổi tiếng. Chương trình ký kết là cơ hội để du lịch non trẻ của Ninh Thuận học hỏi.

Phó chủ UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết lãnh đạo 2 địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chương trình hợp tác để thực hiện tốt chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Điểm đến Ninh Thuận - Lâm Đồng an toàn, thân thiện và mến khách”.

Trên cơ sở hợp tác, 2 tỉnh sẽ có những chương trình hành động kết nối du lịch, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực du lịch, đẩy mạnh truyền thông quảng bá du lịch của 2 địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.