Huấn luyện viên Citygym âm tính với SAR-Cov-2

Ngày 3-12, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm đối với một huấn luyện viên (HLV) thể hình với kết quả âm tính SAR-Cov-2.

HLV này 23 tuổi làm việc tại phòng tập Citygym 119 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM, một trong sáu địa điểm mà Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo bệnh nhân 1347 đã đến.

Huấn luyện viên Citygym âm tính với SAR-Cov-2  ảnh 1
Kiểm tra khách du lịch lên  xuống tàu Phan Thiết- Phú Qúy

Được biết, ngành y tế đã thông báo những người có mặt tại phòng tập Citygym này từ 13h đến 17h các ngày 18, 23, 24, 25 và 26-11 phải khai báo để được xét nghiệm, cách ly.

Trước ngày Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1347 nhiễm COVID-19 (30-11), HLV này về nhà riêng ở thị xã La Gi vào ngày 29-11 và ở nhà đến ngày 1-12, sau đó có đi khám nghĩa vụ quân sự.

Hiện ngành y tế đã tiếp cận, điều tra dịch tể, lấy mẫu gửi xét nghiệm SAR-Cov-2 và đã có kết quả âm tính. Trung tâm Y tế thị xã La Gi phối hợp với Đội đáp ứng nhanh số 1 hướng dẫn người nhà vệ sinh bề mặt, lau chùi mặt bàn, sàn, tay nằm cửa bằng chất sát khuẩn.

Yêu cầu người nhà thực hiện việc sát khuẩn 1 lần/ngày bằng chất sát khuẩn thông thường. Lập danh sách các thành viên trong gia đình có tiếp xúc với bệnh nhân. Chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà và cho người nhà ký bản cam kết không được đi khỏi nhà và địa phương trong vòng 14 ngày. Ngoài ra tiếp tục giám sát và thực hiện việc theo dõi sức khỏe cho HLV này 2 lần/ngày.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.