Huế giảm 50% giá tham quan di tích trong 3 tháng

Sáng 8-5, tại kỳ họp bất thường lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa VII đã thông qua nghị quyết về chính sách kích cầu du lịch nhằm phục hồi và phát triển ngành du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

Du khách trong một lần tham quan Đại nội Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, sẽ giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8-5 đến 31-7-2020. Sau thời gian trên, sẽ tùy thuộc vào tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch để tiếp tục thực hiện việc giảm phí tham quan nhưng không quá 50%.

Bên cạnh đó, tổ chức hội nghị lữ hành toàn quốc vào cuối tháng 5-2020 để kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch và công bố các gói kích cầu của tỉnh tại hội nghị gắn với giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của địa phương.

Kết nối với Đà Nẵng và Quảng Nam để hình thành các gói kích cầu, chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung.

Song song đó, tăng các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại Nội, tập trung phát triển, tổ chức có chất lượng các lễ hội, sự kiện hấp dẫn như Festival Huế 2020, lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực, lễ hội Huế - Kinh đô áo dài…

Trước đó, trong dịp lễ kỷ niệm 30-4 và 1-5, quyết định miễn phí tham quan tại quần thể di tích Cố đô Huế của UBND tỉnh từ ngày 30-4 đến 7-5 đã thu hút trên 22.000 lượt khách đến Huế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.