Không đón khách tham quan di tích Huế vì COVID-19

Chiều 14-3, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát đi văn bản hỏa tốc gửi cơ quan, đơn vị về việc tạm thời không đón khách vào thăm quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh.

Không đón khách tham quan di tích Huế vì COVID-19 ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế trong một lần kiểm tra phòng, chống dịch tại Đại nội Huế. Ảnh: N.MINH

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tạm thời không đón khách tham quan tại các điểm di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17 giờ ngày hôm nay (14-3).

Các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo các điểu kiện cho việc đón khách trở lại.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế, tính đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là bốn bệnh nhân.

Trong đó, bệnh nhân thứ 30 và 49 là du khách người Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17 được phát hiện dương tính trên địa bàn tỉnh; bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 là du khách người Anh được phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại Quảng Nam được đưa ra Huế điều trị.

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.