Không đón khách tham quan di tích Huế vì COVID-19

Chiều 14-3, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phát đi văn bản hỏa tốc gửi cơ quan, đơn vị về việc tạm thời không đón khách vào thăm quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế trong một lần kiểm tra phòng, chống dịch tại Đại nội Huế. Ảnh: N.MINH

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tạm thời không đón khách tham quan tại các điểm di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17 giờ ngày hôm nay (14-3).

Các đơn vị quản lý di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo các điểu kiện cho việc đón khách trở lại.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế, tính đến nay, số lượng bệnh nhân dương tính COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là bốn bệnh nhân.

Trong đó, bệnh nhân thứ 30 và 49 là du khách người Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân 17 được phát hiện dương tính trên địa bàn tỉnh; bệnh nhân thứ 31 và thứ 33 là du khách người Anh được phát hiện dương tính khi đang lưu trú tại Quảng Nam được đưa ra Huế điều trị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.