‘Hung thần’ xe ben chém người còn nhắn tin đe dọa

Nạn nhân là ông Trịnh Hạnh (40 tuổi). Theo đơn tố cáo của em trai ông Hạnh và những người chứng kiến, chiều 19-1 vợ chồng ông Hạnh ra ruộng dưa hấu ở xã Sùng Nhơn để chăm sóc. Cùng lúc có một đoàn xe ben khoảng 10 chiếc đang vận chuyển đất sét cho các lò gạch cạnh đó đi ngang khiến bụi phủ dày trên ruộng dưa.

Sợ dưa hỏng không có bán tết, ông Hạnh ra đường chặn một chiếc xe ben lại yêu cầu tài xế muốn vận chuyển trên đường phải cho xe tưới nước để tránh bụi. Lập tức lái xe móc điện thoại gọi cho ai đó. Khoảng 15 phút sau, khoảng 10 thanh niên đi trên năm xe máy, trên tay lăm lăm hung khí ập đến và lao vào đâm chém tới tấp ông Hạnh đến bất tỉnh rồi bỏ đi. Nạn nhân được đưa đến BV Đa khoa Nam Bình Thuận cấp cứu với rất nhiều vết chém, đâm ở hai cánh tay, bụng, vai…

‘Hung thần’ xe ben chém người còn nhắn tin đe dọa  ảnh 1
 

Nạn nhân với nhiều vết đâm.

Theo anh Trịnh Long (em trai ông Hạnh), sau khi sự việc xảy ra Công an huyện Đức Linh có đến hiện trường mời những người liên quan làm việc rồi cho về. Gia đình đang rất lo lắng bởi chủ đoàn xe ben nói trên là người rất có “máu mặt”.

Đến sáng 21-1, điện thoại của anh Long nhận được tin nhắn từ số máy lạ. Nội dung tin nhắn mang tính đe dọa, sặc mùi “xã hội đen”. Nội dung tin nhắn có đoạn viết: “Ong Long nghe ong kien tui toi roi ha. Ông kiên duoc không. Ông co biet ong hai pho huyen la e cua ai rôi chu gi.... Ông cung coi chưng tinh mang cua ông do tui toi không hu ông đau…”.

‘Hung thần’ xe ben chém người còn nhắn tin đe dọa  ảnh 2
 

Tin nhắn đe dọa.

Chiều 21-1, ông Huỳnh Đa Trung, Bí thư Huyện ủy Đức Linh, cho biết vừa trao đổi với trưởng công an huyện về vụ việc trên. Theo báo cáo, việc đoàn xe ben vận chuyển đất sét đi ngang phủ bụi lên ruộng dưa là có thật. Sau đó đã có xô xát giữa người trồng dưa với nhóm tài xế xe ben.

‘Hung thần’ xe ben chém người còn nhắn tin đe dọa  ảnh 3
 

Ruộng dưa phủ đầy bụi.

“Tôi đã yêu cầu công an huyện cử người xuống ngay hiện trường chiều nay để khẩn trương làm rõ. Nếu cần sẽ đình chỉ việc vận chuyển đất sét qua đoạn đường này bởi người nông dân đã khốn đốn vì dưa bị rớt giá rồi. Đối với việc nhắn tin đe dọa hay đoàn xe ben đó của ai đi nữa thì cũng phải xử lý nghiêm khắc, theo quy định pháp luật” - ông Trung khẳng định.