Chém người vì ghét ‘nói đểu’

Trước đó Nguyện, Đạt cùng đồng bọn tên Lắm ở dãy trọ thuộc phường Dĩ An (thị xã Dĩ An) cho rằng Đinh Đức Anh và Nguyễn Văn Nam hay “nói đểu” nên đã cầm dao chém gây thương tích. Sau khi gây án, cả bọn bỏ trốn khỏi hiện trường. Qua truy xét công an bắt giữ Nguyện và Đạt.

Cùng ngày, Công an thị xã Dĩ An cũng bắt giữ Đỗ Mạnh Trường, Huỳnh Văn Luân và Hồ Sỹ Bửu Huy về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. Trước đó Trường bị mất trộm xe máy và nghi ngờ anh Nguyễn Hoàng Trọng và Lê Văn Tuấn lấy trộm. Sau đó Trường gọi thêm đồng bọn bắt anh Trọng và Tuấn đưa vào phòng trọ để tra khảo. Trường dùng cây sắt, dây xích sắt, dùng roi điện chích vào người của hai thanh niên, đồng thời nhờ Luân, Huy hỗ trợ trông giữ các nạn nhân. Sau khi tra khảo bất thành, nạn nhân được thả ra đã đến cơ quan công an trình báo.

VŨ HỘI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.