Hướng dẫn cán bộ coi thi nhận dạng các thiết bị công nghệ cao

Thứ trưởng Độ, đánh giá kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chúng ta đã tổ chức tương đối tốt, năm nay Bộ GD&ĐT quyết tâm triển khai một kỳ thi tốt nghiêm túc, mang tính ổn định. Các năm trước là bước đầu, giờ là bước thứ hai, bước thứ 3 mà làm tốt nữa thì coi như việc thi sẽ trở thành bình thường.

Về công tác chuẩn bị của tỉnh Hải Dương, ông Độ đánh giá địa phương đã  nghiêm túc, trách nhiệm, khoa học. Cùng đó, Thứ trưởng Độ đã chỉ đạo địa phương, tăng cường công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại từng điểm thi, mỗi điểm thi cần bố trí một máy phát điện nhỏ và máy photo; chụp ảnh, photo hình ảnh thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong kì thi này gửi đến từng điểm thi, giúp các giám thị nhận diện những thiết bị này.

Thí sinh làm thủ tục thi tại một kì thi THPT quốc gia ở TP.HCM. Ảnh: AN NHIÊN

Ông Độ cũng lưu ý, trong quá trình làm thủ tục thi (chiều 24-6) và từng môn thi, giám thị cần nhắc nhở thí sinh không mang những vật dụng bị cấm vào phòng thi. Lưu ý giám thị một số điểm mới trong công tác coi thi để đảm bảo an toàn nhất cho kỳ thi. Năm nay, theo quy chế thi mỗi điểm thi có bố trí hai túi đề thi để dự phòng. Tuy vậy, vẫn không tránh khỏi trường hợp có điểm thi vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu đề. Theo đó, mỗi điểm thi cần phải có máy phát điện và máy photo (niêm phong) tại chính điểm thi đó để in đề kịp thời, tránh mất thời gian và rủi ro nếu phải chuyển đề từ nơi khác đến.

Thứ trưởng cũng lưu ý, các điểm thi phải có tường rào, bàn ghế, hệ thống ánh sáng và quạt cần đầy đủ, nhất là kỳ thi diễn ra vào mùa hè nóng.  Rút kinh nghiệm như ở Hà Nội, tránh để rơi quạt lúc đang thi. Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý các trường hợp trường có tường, hàng rào sát nhà dân, vì đề có thể bị lộ, lọt ra ngoài. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm