Vụ lộ đề thi tuyển công chức:

Hủy kết quả thi, phê bình nguyên cục trưởng Cục QLTT

Theo đó, nhất trí hình thức kỷ luật khiển trách ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục QLTT; phê bình nghiêm khắc và hủy hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đối với ông Trương Quang Hoài Nam, nguyên Cục trưởng Cục QLTT (ông Nam là chủ tịch hội đồng thi tuyển đã để xảy ra sai phạm trong hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013, hiện ông đang là phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ).

Cùng với các hình thức kỷ luật trên, Bộ Công Thương quyết định hủy bỏ kết quả thi tuyển công chức năm 2013 của Cục QLTT. Đồng thời giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Cục QLTT xem xét tổ chức thi lại theo quy định hiện hành.

Trước đó, tháng 10-2013, Cục QLTT đã tổ chức kỳ thi tuyển công chức để chọn nhân sự cho 10 chỉ tiêu vào cơ quan này. Sau khi công bố kết quả thì có đơn thư khiếu nại, tố cáo tiêu cực trong thi tuyển (lộ đề thi). Vụ việc sau đó được làm rõ, cụ thể là một số thí sinh đã biết trước nội dung đề thi và đã trúng tuyển, trong đó có cháu của ông Đỗ Thanh Lam.

TRÀ PHƯƠNG

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.