Ibra muốn trở thành ‘cầu thủ già nhất’ World Cup 2022

Lần đầu trở lại đội tuyển sau 5 năm, Ibrahimovic lại “dọn cỗ” cho đồng đội ghi bàn thắng quyết định để giúp Thụy Điển đánh bại Geargia 1-0.

Tuổi 39, Ibra vẫn là “cỗ máy săn bàn” hàng đầu của AC Milan. HLV Andersson đã gọi lại Ibra và anh đã đáp lại lòng tin.

Như vậy là Ibra có 117 lần khoác áo tuyển.

Ibra muốn trở thành ‘cầu thủ già nhất’ World Cup 2022 ảnh 1

Ibrahimovic dọn cỗ cho đàn em Claesson ghi bàn và cả hai cùng ăn mừng bàn thắng duy nhất trận.   Ảnh: Getty

Sau Euro 2016, Ibrahimovic tuyên bố rời khỏi đội tuyển quốc gia. Lần đó anh bất mãn đồng đội...yếu quá, nên chia tay để khỏi gồng gánh quá nặng.

Tuy nhiên sau đó Ibra hết giận đồng đội, nhưng HLV Janne Andersson vẫn không gọi Ibra vào đội tuyển đến Nga dự World Cup 2018 vì các đàn em trong tuyển rất áp lực khi đá với Ibra. Họ hay bị Ibra càu nhàu vì họ kém cỏi. Gạch tên Ibra thì Thụy Điển vẫn không cải thiện được.

Nay thì Ibra được gọi lại. Rạng 26-3, tại Stockholm, bàn thắng duy nhất của Viktor Claesson phút 35 giúp Thụy Điển có trọn ba điểm.

Sau trận, trả lời báo chí Ibrahimovic nói: “Tôi có cảm giác như lần đầu tiên lên tuyển, đầy háo hức, đầy hưng phấn khi khoác trở lại chiếc áo vàng”.

HLV Janne Andersson có kế hoạch dùng Ibra cho vòng lại World Cup 2022 lẫn vòng chung kết Euro 2020 khai mạc ngày 11-6 tới.

Còn bản thân Ibra thì phấn đấu đưa đội Thụy Điển đến Qatar dự World Cup 2022 và bản thân anh là cầu thủ...già nhất giải và nằm trong nhóm đầu những cầu thủ khoác áo tuyển cao tuổi nhất dự World Cup.

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".
Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.