Indonesia chặn máy bay quân sự Malaysia ở biển Đông

"Đó là một chuyến bay định kỳ" - AFP dẫn lời một quan chức Malaysia giấu tên nói và thêm rằng chiếc máy bay C-130 vẫn tiếp tục hành trình tới Sabah dù bị chặn. Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cũng đã xác nhận thông tin trên.

máy bay vận tải quân sự C-130

Máy bay vận tải quân sự C-130 của Malaysia. Nguồn: Defence News

"Đúng vậy, chúng tôi nhận được thông tin về việc chuyến bay đã bị chặn lại bởi hai phi cơ Indonesia" - trang tin Star Online dẫn lời ông Hishammuddin.

Tuy nhiên, ông Hishammuddin nhấn mạnh: "Tôi không hề lo ngại bởi đây là sự việc hết sức bình thường, có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới. Nếu có việc gì xảy ra, chúng tôi có thể đối thoại với nhau qua kênh ngoại giao. Chúng tôi sẽ không để bất cứ sự vụ nào ảnh hưởng đến quan hệ hai nước”.

Sự việc diễn ra chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới thăm quần đảo Natuna trên một chiến hạm nhằm gửi thông điệp cảnh báo tới Trung Quốc. Tàu Indonesia trước đó từng nhiều lần đụng độ các tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép quanh quần đảo Natuna.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.