Ít nhất 10 tỉnh, thành phố có cây xăng nghỉ bán dịp tết Quý Mão

(PLO)- Có những cửa hàng xăng dầu tại một số địa phương tạm dừng bán do chưa kịp nhập hàng, hàng về chậm, hoặc nhân viên nghỉ tết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-1, Bộ Công Thương tổ chức buổi giao ban đầu xuân Quý Mão 2023.

Báo cáo tại buổi giao ban, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, hoạt động kinh doanh xăng dầu trên cả nước cơ bản diễn ra bình thường, nguồn cung được bảo đảm, đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng hay tăng giá đột biến.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng quản lý thị trường nhận thấy một số ít cửa hàng kinh doanh xăng dầu tạm dừng bán hàng do chưa kịp nhập hàng, hàng về chậm, nhân viên nghỉ tết chưa bố trí trực; có cửa hàng nghỉ bán hàng có lý do đã được sự cho phép của Sở Công Thương (xảy ra tại một số địa phương như: Hà Giang, Hà Tĩnh, Bình Phước, Thừa Thiên Huế, Thái Bình, Hà Nội, Hưng Yên, TP.HCM, Trà Vinh, Ninh Bình).

Một cửa hàng xăng dầu ở Bình Phước ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Ảnh: QLTT Bình Phước

Một cửa hàng xăng dầu ở Bình Phước ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Ảnh: QLTT Bình Phước

Ngoài các địa phương này, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho thấy tình trạng cây xăng đóng cửa, treo biển hết hàng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão còn xuất hiện ở một số địa phương khác như Hà Nam, Hải Phòng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết ngay trước thềm năm mới, cung ứng về xăng dầu gặp khó khăn bởi sự cố Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. Lãnh đạo Bộ đã kịp thời kiểm tra và chỉ sau hai ngày Bộ trưởng đi kiểm tra, đến ngày 13-1, nhà máy đã hoạt động trở lại và chiều 15-1 đạt 100% công suất. Trong những ngày Tết, nhà máy hoạt động với 107% công suất. Vì thế, nguồn cung xăng dầu cả nhập khẩu và trong nước đã bảo đảm.

Bộ trưởng Công Thương cũng yêu cầu lực lượng Quản lý thị trường phải tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nhất là trong hoạt động kinh doanh xăng dầu bảo đảm hoạt động di chuyển của người dân sau Tết, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân sau tết không bị gián đoạn, không để xảy ra việc đứt gãy nguồn cung như tháng 11-2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm