Kẻ chém chết 5 người ở Thái Nguyên từng dùng ma túy

Sau gần bốn tiếng đồng hồ tung quân truy lùng, đến khoảng 10 giờ sáng 26-12, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các lực lượng khác đã bắt giữ Hoàng Văn Chín (43 tuổi, ngụ xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, Thái Nguyên) khi Chín đang lẩn trốn tại khu vực núi.

Chín là nghi can chém tử vong năm người, một người khác bị thương.

Lời khai của kẻ thủ ác

Ngay sau khi bị bắt giữ, Chín đã bị di lý về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên để lấy lời khai ban đầu và tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, bước đầu Chín thừa nhận đã gây ra vụ thảm án tại địa phương vào khoảng 5 giờ sáng. Lúc này chị Ma Thị Hưởng (là vợ của Chín) đòi bỏ đi nên Chín bực tức, dùng búa và dao tấn công làm chị Hưởng tử vong.

Trên đường bỏ trốn, Chín tiếp tục chém anh rể, cháu họ, những người hàng xóm mà kẻ này gặp.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, các điểm trường được báo tin đã đóng kín cổng, bố trí người bảo vệ. Địa phương đã huy động công an, dân quân... bảo vệ các điểm tập trung đông người như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên trực tiếp đến hiện trường chỉ huy việc truy bắt hung thủ.

Sau khi bị bắt giữ, Chín khai nhận bản thân nghiện ma túy, từng sử dụng heroin và ma túy đá, bị mất ngủ nhiều tháng nay, tâm lý bất ổn và luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người.

Người dân đang lo hậu sự tại nơi ở của nạn nhân Nam, nơi hung thủ vào tận nhà để sát hại.  Ảnh nhỏ: Hung thủ Hoàng Văn Chín. Ảnh: V.TH

Tang tóc nơi xóm chè

Chiều 26-12, địa phương nơi xảy ra thảm án hứng cơn mưa nặng hạt làm cho không khí nơi đây thêm phần tang tóc.

“Thật quá kinh khủng…” - ông Tùng, người dân xã Sơn Phú, thốt lên khi kể về sự việc. Còn ông Lê Văn Bình, công an viên của xã, một trong những người đầu tiên đến hiện trường, cho hay: Các nạn nhân mà Chín sát hại toàn là anh rể, cháu con ông bác, chị dâu và anh họ. “Đau thương nhất là vợ chồng anh Hoàng Văn Luận và chị Trần Thị Hường, căn nhà vẫn còn thơm mùi sơn vừa hoàn thành của hai vợ chồng giờ chỉ có mùi tang tóc và hương khói”.

Điều may mắn dân trong xã kể lại, đó chính là hai con trai của anh Luận, khi chứng kiến bố mẹ bị chém, hai cháu vội vàng chạy vào nhà đóng chặt cửa lại. “Nếu chậm tí nữa, chắc các cháu cũng nằm đó với bố mẹ rồi” - một người dân nhìn về phía quan tài hai vợ chồng nói.

“Chín giết vợ rồi xô mẹ của mình làm bà xây xát rồi bắt đầu chạy dọc con đường trên thôn, gặp ai chém nấy” - một người dân trong thôn nói.

Một trong những nạn nhân của Chín là anh Hoàng Văn Nam (sinh năm 1994), cha mẹ mất sớm, anh Nam làm nghề mộc tự do và ở chung nhà với cậu của mình. Căn nhà tranh vách đất, không có vật dụng gì đáng giá. Nếu như các nạn nhân khác bị Chín sát hại trên đường thì anh Nam ở trong nhà vẫn bị Chín tìm vào sát hại. “Chưa bao giờ thôn này, xã này, vùng này tang tóc như thế” - ông Sơn, người đã hai thứ tóc, buồn bã nói.

Dọc một con đường của thôn Lương Bình 2, người dân trong thôn, trong xã không ai bảo ai đều đến chia buồn và tham gia vào việc chăm lo hậu sự cho các gia đình.

Một bàn quyên góp cũng được đặt ra giữa sân để đón nhận sự chia sẻ của mọi người với gia đình xấu số.

Ở nhà Chín, hai con gái của người này không ngừng tiếng khóc. Đây có lẽ là ngày đau thương nhất của hai chị em khi mẹ là nạn nhân trong một vụ thảm sát, còn kẻ gây nên điều đó lại là cha mình...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm