Kẻ gây ra hoàng loạt vụ trộm, cướp tại Huế sa lưới

Ngày 6-5, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa di lý Hồ Anh Nam (35 tuổi, trú tại xã Phú Thanh, huyện Phú Vang) người gây ra hàng loạt vụ trộm cắp, cướp tài sản trên địa bàn tỉnh từ Đồng Nai về Huế để điều tra xử lý.

Kẻ gây ra hoàng loạt vụ trộm, cướp tại Huế sa lưới ảnh 1
Hồ Anh Nam tại cơ quan công an.

Trước đó, vào chiều 18-4, Nam chạy chiếc xe máy hiệu Jupiter vừa trộm cắp được, mang theo một con dao đi từ đường Nhật Lệ, TP Huế đến dọc tuyến tỉnh lộ 10 huyện Phú Vang với mục đích tìm các cô gái bán hàng quán bên đường để cướp tài sản.

Khi đến một tiệm cắt tóc, Nam bịt mặt, dùng dao uy hiếp hai nhân viên tiệm này yêu cầu đưa tiền và tài sản. Các nạn nhân đã đưa cho Nam một túi xách bên trong có số tiền là 550 nghìn đồng. Số tiền cướp được, Nam dùng để chơi game và sử dụng ma túy.

Đến chiều cùng ngày, Nam này tiếp tục chạy xe máy đến xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền cướp một chiếc điện thoại và túi xách bên trong có 600 nghìn đồng. Sau khi thực hiện hai vụ cướp giật tài sản, Nam bỏ trốn vào miền Nam thì bị bắt giữ.

Được biết, từ trước đến nay, Hồ Anh Nam đã gây ra bảy vụ trộm cắp, cướp tài sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.