Kẻ xấu tung tin đồn thất thiệt, kích động người dân biểu tình tại Hải Phòng

Đây là thông tin do các đối tượng xấu thực hiện nhằm kích động công nhân viên chức, nhân dân tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, gây mất trật tự an ninh địa phương.


Lợi dụng việc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 diễn ra vào các ngày 6-7/6 tại thành phố Hải Phòng, trong đó có míttinh vào sáng 7/6 tại quận Đồ Sơn, những kẻ xấu đã tung tin thất thiệt nói trên, nhằm kích động, lôi kéo người lao động xuống Đồ Sơn biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang trong công nhân viên chức, người lao động và nhân dân thành phố.

Trước đó, vào tháng Năm, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công điện yêu cầu các cơ quan chức năng vận động nhân dân không có hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, không bị kích động thực hiện các hành vi sai trái, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, thể hiện lòng yêu nước, quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng quy định của pháp luật. 

Trong những ngày đầu tháng Sáu vừa qua, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng đã tiếp xúc với một số doanh nghiệp trên địa bàn và chi nhánh Hiệp hội Thương gia Đài Loan tại Hải Phòng. 

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Hải Phòng khẳng định tiếp tục đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn. 

Đồng thời, động viên các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh và chính quyền thành phố cam kết sẽ trực tiếp giải quyết nếu phát sinh các vấn đề vướng mắc trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp tại đây./.

Theo ĐOÀN MINH HUỆ (TTXVN/VIETNAM+)