Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng

Ngay trong đêm nay, lực lượng chức năng cùng người dân sẽ cẩu, đưa thi thể cá lên bờ biển để làm lễ an táng cá theo phong tục người dân đi biển.

Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng ảnh 1
Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng ảnh 2

Xác con cá đưa vào sát bờ, hàng ngàn người đang đổ xô xuống biển xem.

Lãnh đạo Đồn biên phòng Diễn Thành (Bộ đội biên phòng Nghệ An) và UBND xã Diễn Thịnh cho biết đã huy động máy đào đất đến đào huyệt chôn cá. Đồng thời điều máy cẩu loại lớn ra sát biển để cẩu đưa xác cá lên bờ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh, sáng nay (27-5) cho biết trong quá trình đi biển, ngư dân đã phát hiện xác con cá voi rất lớn nổi trên biển Nghệ An. Con cá voi này dài khoảng 13 m, trọng lượng khoảng 10 tấn.

Kéo đưa xác cá voi khoảng 10 tấn lên bờ để tổ chức lễ an táng ảnh 3

Xe cẩu đưa ra biển cẩu, vớt cá voi

“Con cá voi này khác với con cá voi trọng lượng khoảng 15 tấn bị mắc cạn được giải cứu vào ngày 25-5 vừa qua. Con cá voi được giải cứu đã được đưa ra ngoài 10 hải lý thả xuống biển và chưa ai khẳng định được là cá xon sống hay đã chết” - ông Hiếu nói.

Trước đó, sau bảy tiếng đồng hồ phát hiện và giải cứu, đến 12 giờ 15 phút trưa 25-5, cơ quan chức năng cùng người dân đã giải cứu, đưa được con cá voi nặng khoảng 15 tấn mắc cạn ở bờ biển xã Diễn Thịnh, về với biển cả.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.