Nghệ An:

Phát hiện xác con cá voi khoảng 10 tấn trên biển

Con cá voi này dài khoảng 13 m, trọng lượng khoảng 10 tấn. Do con cá voi đã chết lâu ngày trên biển nên thân mình đang thối rữa dần.

Phát hiện xác con cá voi khoảng 10 tấn trên biển ảnh 1

Con cá voi khoảng 15 tấn mắc cạn bờ biển Diễn Thịnh vào ngày 25-5.

Ông Hiếu cho biết thêm: “Hiện thi thể con cá voi cách bờ biển xã Diễn Thịnh khoảng 500 m. Ngư dân nơi đây sẽ làm lễ cúng theo tín ngưỡng của những người đi biển. Sau đó, sẽ kéo đưa con cá voi vào làm lễ an táng. Con cá voi này khác với con cá voi trọng lượng khoảng 15 tấn bị mắc cạn được giải cứu vào ngày 25-5 vừa qua. Con cá voi được giải cứu đã được đưa ra ngoài 10 hải lý thả xuống biển và chưa ai khẳng định được là cá còn sống hay đã chết”.

Phát hiện xác con cá voi khoảng 10 tấn trên biển ảnh 2

Người dân và cơ quan chức năng giải cứu cá voi ngày 25-5 tại biển Diễn Thịnh. 

Hiện có rất đông người dân và ngư dân ra bờ biển Diễn Thịnh để thắp hương, viếng, tậm mắt thấy xác con cá voi. 

Trước đó, sau bảy tiếng đồng hồ phát hiện và giải cứu, đến 12 giờ 15 phút trưa nay (25-5), cơ quan chức năng cùng người dân đã giải cứu, đưa được con cá voi nặng khoảng 15 tấn mắc cạn ở bờ biển xã Diễn Thịnh về với biển cả.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.