Du khách phát hiện cá voi chết dạt vào bờ biển Cửa Lò

Con cá voi này dài gần 1 m, trọng lượng gần 50 kg, trên thân có nhiều vết thương tích. Trong chiều tối cùng ngày, người dân và UBND phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) đã đưa xác con cá voi lên bãi cát và tổ chức mai táng theo tín ngưỡng bà con ngư dân nơi đây.

Trước đó, chiều 8-4, các ngư dân trên tàu đánh bắt hải sản do anh Nguyễn Hữu Hoa (trú phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) làm chủ, trên đường ra khơi, phát hiện xác cá voi trôi dạt vào gần bờ biển Cửa Hội.

Các ngư dân đã vớt xác con cá voi trên và quay tàu đưa vào bờ để người dân vùng biển đến thắp hương thờ cá làm lễ cúng, an táng theo tín ngưỡng của vùng biển.

Du khách phát hiện cá voi chết dạt vào bờ biển Cửa Lò ảnh 1

Người dân phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò) vớt con cá ông rồi án táng theo tín ngưỡng ngư dân nơi đây

Theo nhiều người dân lớn tuổi ở thị xã Cửa Lò, việc cá voi "lụy bờ" là một điềm lành đối với vùng biển này, sẽ đem lại nhiều may mắn đối với nghề biển. 

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.