Kẹt xe trong ngày đầu tiên trạm thu phí cầu Đồng Nai mới hoạt động

Tuy nhiên, ngay trong ngay đầu tiên chủ đầu tư đưa trạm thu phí của dự án trên vào hoạt động tại TP Biên Hòa đã xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực cầu Đồng Nai, theo hướng từ TP.HCM - Đồng Nai.

Kẹt xe trong ngày đầu tiên trạm thu phí cầu Đồng Nai mới hoạt động ảnh 1


Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình kẹt xe bắt đầu vào khoảng 6 giờ sáng ngày 8-4. Thời gian này lượng xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ TP.HCM về Đồng Nai, khi qua khỏi cầu Đồng Nai thì gặp trạm thu phí nên dẫn đến kẹt xe. Các phương tiện dồn về trạm thu phí mỗi lúc một nhiều dẫn tới tình trạng ùn ứ, kẹt xe kéo dài hơn gần 2km kể từ trạm thu phí đến cầu vượt Tân Vạn thuộc quận 9, TP.HCM.

Kẹt xe trong ngày đầu tiên trạm thu phí cầu Đồng Nai mới hoạt động ảnh 2

Do chờ đợi lâu, nhiều xe ô tô bắt đầu lấn sang phần đường cho xe máy khiến cho tình hình thêm trầm trọng, nhiều xe máy bắt buộc phải leo lên thành cầu Đồng Nai để di chuyển. Một tài xế cho biết bình thường chỉ mất khoảng 5 phút để qua cầu Đồng Nai, nhưng hôm nay phải mất gần một giờ mới qua được đoạn đường này.

Kẹt xe trong ngày đầu tiên trạm thu phí cầu Đồng Nai mới hoạt động ảnh 3

Để giảm bớt tình trạng ùn ứ và giải quyết nhanh cho xe qua trạm, trạm thu phí đã cho nhiều nhân viên ra tận đường bán vé cho tài xế. Thế nhưng tình hình kẹt xe vẫn cải thiện không đáng kể.

Kẹt xe trong ngày đầu tiên trạm thu phí cầu Đồng Nai mới hoạt động ảnh 4

Trước đó, từ 5-1, chủ đầu tư tiến hành thu phí (trạm thu phí đặt ở đầu cầu Đồng Nai) thử nghiệm 24/24 giờ, kết quả, tình trạng ùn tắc tại trạm thu phí không xảy ra.