Khác biệt trong lời chúc Phục sinh của ông Biden và ông Trump

Đài RT ngày 4-4 đưa tin, nhân dịp lễ Phục sinh, Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump cùng có lời chúc đến người dân Mỹ, nhưng nội dung hoàn toàn khác biệt nhau.

Trong lời chúc của mình, Tổng thống Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden tập trung vào vấn nạn đại dịch COVID-19 và kêu gọi người Mỹ tham gia tiêm phòng vaccine.

“Chúng tôi cùng chia sẻ quan điểm của Đức Giáo Hoàng Francis. Tiêm chủng là một nghĩa vụ đạo đức. Một việc có thể cứu mạng sống của bạn và cuộc sống của người khác” - ông Biden nói.

Tổng thống Joe Biden cùng với Đệ nhất phu nhân Jill Biden chúc mừng lễ Phục sinh. Ảnh: TWITTER 

"Bằng cách tiêm phòng và khuyến khích cộng đồng, người thân của bạn tiêm phòng, chúng ta không chỉ có thể đánh bại loại virus này mà còn có thể đẩy nhanh ngày mà chúng ta có thể cùng nhau ăn mừng các ngày lễ" - ông Biden nhận định.

Đệ nhất phu nhân cũng chia sẻ rằng "hy vọng có ở xung quanh chúng ta". Bà đề cập các gia đình nhận được sự giúp đỡ tài chính, các doanh nghiệp đang phục hồi và số người Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ngày càng tăng.

Ông Biden là tổng thống Công giáo thứ hai trong lịch sử Mỹ, hàng tuần ông đều đến nhà thờ để tham dự Thánh lễ.

Lời chúc mừng lễ Phục sinh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Ảnh: TWITTER

Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump đã nhận được các phản ứng trái chiều sau khi ông dùng lời chúc mừng lễ Phục sinh của mình để tiếp tục nhắc tới cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Theo RT, dù tài khoản Twitter đã bị khóa vĩnh viễn, song điều đó không ngăn được ông Trump đưa ra những tuyên bố gây sốc công khai cho những người ủng hộ mình.

“Chúc mừng lễ Phục sinh cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người cánh tả điên dại đã gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống của chúng ta và muốn phá hủy đất nước này!” - cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố hôm 4-4.

Thông điệp chúc mừng lễ Phục sinh ngắn gọn của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Melanie Trump. Ảnh: TWITTER

Cũng như các dòng tweet trước đây của ông Trump khi còn là tổng thống, thông điệp chúc mừng lễ Phục sinh của ông đã thu hút rất nhiều bình luận và ý kiến trái chiều. 

Một số người đánh giá cao sự hài hước của ông, trong khi đó những người khác lại phẫn nộ vì ông đã dùng một ngày lễ tôn giáo để tiếp tục lan truyền các cáo buộc gian lận bầu cử của mình.

Một số người đánh giá cao sự hài hước của ông, trong khi đó những người khác lại bày tỏ sự phẫn nộ. Ảnh: TWITTER

“Để bảo vệ những tuyên bố của ông Donald Trump sáng nay, tôi không nghĩ rằng ông ấy biết lễ Phục sinh là gì. Tôi không nghĩ ông ấy biết lễ Phục sinh kỷ niệm những gì. Tôi thực sự không” - cựu hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Joe Walsh nhận định.

“Cựu Tổng thống Trump với thông điệp về sự phẫn nộ và ganh ghét vào Chủ nhật Phục sinh. Ông ta không hiểu gì về Công giáo cả” - nhà báo David Frum của tờ Atlantic chỉ trích.

Thông điệp mừng lễ Phục sinh của ông Trump có giọng điệu tương tự như một tuyên bố trước đó của ông vào ngày 2-4, khi đó ông đã chỉ trích giới truyền thông vì đã đưa tin không đúng về những cáo buộc gian lận bầu cử của ông, RT đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm