Người dân Trung Quốc đổ xô đi mua tượng ông Trump ngồi thiền

Mặc dù người dân Trung Quốc không còn bận tâm nhiều tới cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ ngày ông rời nhiệm sở, nhiều người ở quốc gia đông dân nhất thế giới lại đang tỏ ra hiếu kỳ với một bức tượng ông Trump trong tư thế ngồi thiền, hiện được rao bán trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Người dân Trung Quốc đổ xô đi mua tượng ông Trump ngồi thiền ảnh 1

Bức tượng ông Trump đang gây sốt tại Trung Quốc. Ảnh: Sina Weibo

Bức tượng ông Trump có màu trắng, được khắc họa với gương mặt trầm tư, đầu hơi cúi xuống, cả hai tay được đặt trên đùi trong tư thế thiền định. Bức tượng đang được bày bán trên Taobao - nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, với tiêu đề quảng cáo là “Ông Trump, người hiểu Phật giáo hơn bất kỳ ai”.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, một bức tượng ông Trump ngồi thiền có giá dao động từ 999 nhân dân tệ (153 USD) đến 3.999 nhân dân tệ, tùy vào kích thước.

Người bán bức tượng Trump độc đáo này cho hay, cảm hứng cho tác phẩm xuất phát từ khẩu hiệu tranh cử “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại” của cựu Tổng thống Trump cũng như việc ông Trump thường xuyên nói rằng ông biết nhiều thứ hơn bất kỳ ai. 

Người bán đã sửa khẩu hiệu trên thành “làm công ty bạn vĩ đại trở lại” ngụ ý đem đến những điều tốt lành cho các công ty Trung Quốc và người sở hữu bức tượng.

“Đa phần mọi người chỉ mua bức tượng cho vui” - người bán cho biết.

Người này còn tiết lộ họ chỉ làm khoảng 100 bức tượng và đã bán được hàng chục sản phẩm ngay sau khi đăng bán.

Một người mua bức tượng ở Thượng Hải nói rằng sau khi thấy sản phẩm được rao bán trên trang WeChat, anh đã không chần chừ mà mua ngay.

“Tôi mua nó cho vui và đặt trên bàn làm việc tại nhà như một món đồ trang trí. Ông Trump có thể được coi là đại diện của thời đại và chủ nghĩa vị kỷ cực đoan. Bây giờ thời đại ấy đã trôi qua nhưng bức tượng nhắc nhở tôi: đừng có Trump quá” - người đàn ông này cho biết.