Khách du lịch có ảnh hưởng trước thông tin Châu Âu hạn chế sử dụng điện, máy sưởi?

(PLO)- Các công ty lữ hành đều cho biết không có chuyện khách du lịch không được dùng máy sưởi, điện.. ở các quốc gia châu Âu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước thông tin các nước châu Âu hạn chế sử dụng điện thậm chí không sử dụng máy sưởi cho du khách khi thời tiết lạnh giá, ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang khẳng định: "Chỉ là thông tin truyền thông, đoàn khách chúng tôi đi vẫn sinh hoạt bình thường, không bị ảnh hưởng điện, nước, ga hay giao thông ở các quốc gia châu Âu".

Khách Việt được "chiều chuộng"

Theo ông Thành, Châu Âu cũng như Việt Nam mở cửa rất sớm. Từ tháng 6 đến nay du khách đi tour rất thuận lợi. Không ít điểm đến ở châu Âu còn chiều chuộng khi khách Việt nhiều hơn trong bối cảnh du lịch ở khu vực này chưa phục hồi mạnh và khách Trung Quốc chưa trở lại.

Nói đến lý do du khách chọn tour châu Âu, ông Thành nói thêm: “Sau dịch một số khách bị “cuồng chân” và muốn giải tỏa. Họ chịu chi tiêu cao khi du lịch đến các nước này.

Ngoài ra, một số khách còn nhằm mục đích du lịch châu Âu sau đó chuyển sang xin visa Mỹ. Vì khi xin visa Mỹ trong đó có mục lịch sử du lịch, nếu du khách đã du lịch châu Âu rồi thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn.”

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc truyền thông Công ty lữ hành Saigontourist cũng cho biết các tour châu Âu hiện đang tiếp tục mở bán. Theo bà Trà, các đoàn vừa về hôm 17-10 không có trường hợp không được dùng máy sưởi, cắt điện.

Bà Trà cho hay, từ đầu năm 2022, nhu cầu về tour cao cấp và tour trọn gói cao cấp ngày càng tăng mạnh. Mỗi tháng, công ty đều có 2-3 đoàn khách khởi hành. Thị trường tour châu Âu là nhóm tour hot nhất và đông khách.

Đa dạng tour

Qua khảo sát của PV, hiện nay du khách quan tâm đến các tour truyền thống qua các nước như Pháp, Italy, Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha với hành trình 9-12 ngày. Giá tour dao động từ 80 đến 110 triệu đồng một người, tuỳ địa điểm và thời gian tour.

Chị Hải Yến (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết chị đã chi khoảng 110 triệu đồng cho tour Ý - Thụy Sĩ - Đức - Pháp (11 ngày) vào tháng 11.

“Đã hai năm nay tôi không đi nước ngoài. Lần này, trước chuyến đi tôi phải tham khảo giá và chất lượng dịch vụ từ nhiều công ty lữ hành. Dịp cuối năm chi phí sẽ đắt đỏ nhưng sẽ thời tiết lúc này châu Âu rất đẹp, tôi chấp nhận chi với số tiền đó để đi du lịch” - chị Hải Yến chia sẻ.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel cho biết lượng khách đăng ký tour châu Âu tại Vietravel tăng mạnh vào dịp cuối năm. Trung bình mỗi tháng công ty phục vụ khoảng 8 - 10 đoàn. Trong đó có nhiều đoàn khách MICE (hội nghị, hội thảo…) lớn khởi hành từ đầu TP.HCM và Hà Nội.

Các tour hút khách điển hình như tour Pháp - Đức - Hà Lan - Bỉ giá từ 55,99 triệu đồng/người, tour Pháp - Thụy Sĩ - Ý với giá từ 92,99 triệu đồng/khách. Đặc biệt tour Pháp - Đức - Thụy Sĩ - Ý - theo dấu chân bộ phim "Hạ cánh nơi anh" với mức giá từ 63,99 triệu đồng/người...

“Với châu Âu, hành trình Pháp - Thụy Sĩ - Ý có độ thu hút khá hơn so với các tour còn lại như Pháp - Bỉ - Hà Lan - Đức, Pháp - Bỉ - Hà Lan hay Pháp - Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha. Dự đoán dịp cuối năm, giá tour sẽ tăng nhẹ từ 5-7%” - bà Trà thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm