Khách hàng 'tàn phá' siêu thị Auchan: Luật nào xử cho vừa?

Trước thông tin siêu thị Auchan (Pháp) rút khỏi thị trường Việt Nam. Trong đợt giảm giá 50% gần đây, Auchan như vỡ trận trước sự mua sắm của người tiêu dùng.

Ở các quầy hàng cũng gần như đã bán hết hàng. Tại quầy lương thực, bánh kẹo thì hàng hóa vẫn còn nhiều chưa bán hết. Tuy vậy, một số các loại hàng nước uống, bánh kẹo bị bóc tách bỏ ngổn ngang. Có nhiều sản phẩm bị khách hàng đi siêu thị bóc vỏ ăn luôn ngay tại quầy khi chưa tính tiền rồi bỏ lại vỏ tại chỗ. Thậm chí một số bánh kẹo, nước giải khát bị bóc tách vỏ và không còn phần ruột, bỏ lăn lóc trên quầy.

Khách hàng 'tàn phá' siêu thị Auchan: Luật nào xử cho vừa?  ảnh 1
Người tiêu dùng tranh nhau lựa chọn khiến hàng hóa rơi khỏi giá đỡ và nằm vương vãi trên sàn nhà. Nhân viên Auchan phải liên tục xếp lại hàng hóa, nhưng không kịp trước sự "vỡ trận" của người mua hàng. Ảnh: NH

Trước tình trạng hình ảnh vô tư lấy đồ trong siêu thị vô tư ăn uống, một số bạn đọc tỏ ra bức xức với những hành động đáng xấu hổ của một bộ phận khách hàng vô ý thức.

Khách hàng 'tàn phá' siêu thị Auchan: Luật nào xử cho vừa?  ảnh 2
Thậm chí trái cây (táo) bị khách hàng "ăn thử"...rồi để lại gian hàng. Ảnh: CAO LĨNH

Bạn đọc Thanh Mai ý kiến: "Nhìn những hình ảnh như thế tôi cảm thấy xấu hỗ vô cùng, ý thức của người Việt Nam mình kém quá. Đề nghị phải xử phạt những người vô ý thức này để hình ảnh kém văn minh không còn diễn ra tương tự"

Khách hàng 'tàn phá' siêu thị Auchan: Luật nào xử cho vừa?  ảnh 3
Bánh bị khách ăn bỏ tại chỗ. Ảnh: NH

Bạn đọc Hải Dương chia sẻ: "Tôi đã từng chứng kiến cảnh này và cảm thấy xấu hổ với những cảnh tượng bát nháo, giành giật hàng, ăn uống tại chỗ. Phải có hình thức xử phạt những người ý thức kém này thôi!". 

Khách hàng 'tàn phá' siêu thị Auchan: Luật nào xử cho vừa?  ảnh 4
Chai nước đã bị uống rồi bỏ lăn lóc không tính tiền. Ảnh: NH

Trao đổi với PLO, bà Vũ Thị Kim Nương, Giám đốc truyền thông Auchan cho biết, Siêu thị Auchan cũng rất buồn và bức xúc trước hình trạng ăn uống, xả rác tại chỗ của một số người tiêu dùng. Tuy nhiên, với những người tự tiện lấy đồ ăn uống tại siêu thị thì nhân viên của chúng tôi chủ yếu chỉ nhắc nhở là chính chứ không thể đề xuất xử phạt được. 

“Chúng tôi rất mong tình trạng xả rác, lấy đồ ăn uống tại quầy trong siêu thị không còn nữa. Hãy để người hình ảnh đẹp, văn minh trong mắt những người xung quanh”- bà Nương chia sẽ.

Với những hành vi kém ý thức của một bộ phận người Việt đến mức không còn từ gì để diễn tả sự xấu hổ hơn nữa, pháp luật hiện hành khó mà can thiệp, bởi các nhà làm luật chắc cũng không lường trước được con người ta có những hành vi bẩn đến mức đó. Có chăng, sự điều chỉnh hành vi này chỉ còn cách để lương tâm họ tự xử. 

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.