Khách quốc tế tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam tăng mạnh

Ngày 11-3, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Luồng xanh cho du lịch cất cánh với chuyên đề: Mở cửa du lịch linh hoạt – An toàn – Hiệu quả.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, bà Trần Thị Lan Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Giám đốc Văn phòng giới sử dụng lao động VCCI cho biết, thế giới đã bước vào năm thứ ba của đại dịch COVID-19 và trước những diễn biến vẫn còn phức tạp hiện nay, chắc chắn việc sống chung với COVID-19 sẽ còn kéo dài.

Theo bà Lan Anh, ở góc độ kinh doanh, trong hơn hai năm qua, do tác động của đại dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Thị trường du lịch và các hoạt động du lịch bị đứt gãy, đình trệ, làm cho toàn ngành không đạt được các chỉ tiêu, chệnh hướng quỹ đạo tăng trưởng.

“Tuy vậy, trước làn sóng mở cửa toàn cầu, thời điểm này chính là cơ hội đặc biệt để ngành đón đầu nhu cầu du lịch mang tính toàn cầu đó”- Tổng thư ký VCCI khẳng định.

Khách quốc tế tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam tăng mạnh  ảnh 1

Diễn đàn do Tạp chí DĐDN tổ chức . Ảnh: VT

Cũng tại diễn đàn, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch nêu thực tế, trong lịch sử hơn 60 năm đã trải qua các đợt khủng hoảng do dịch bệnh, thiên tai, suy thoái kinh tế nhưng chưa bao giờ ngành Du lịch Việt Nam lại chịu thiệt hại nặng nề như cuộc khủng hoảng lần này do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tuy nhiên theo ông Khánh, lượng khách quốc tế tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam từ đầu năm 2022 đang tăng mạnh. Đây là tín hiệu đầy khả quan về chặng đường phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ của ngành du lịch Việt trong năm mới, tạo đà thuận lợi cho kế hoạch và lộ trình mở cửa du lịch quốc tế trong thời gian sắp tới.

Khách quốc tế tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam tăng mạnh  ảnh 2

Các đại biểu phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: VT

Trong đó, từ đầu tháng 1-2022 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam luôn duy trì ở mức rất cao, thậm chí thời điểm ngày 21-1 tăng 425%, thời điểm ngày 3-2 tăng 374% so cùng kỳ 2021.

Người đứng đầu Tổng Cục du lịch Việt Nam cũng bày tỏ, hơn lúc nào hết cần được các Bộ ngành ủng hộ, các địa phương phối hợp cùng doanh nghiệp du lịch nhanh chóng chớp lấy thời cơ, tận dụng mọi cơ hội để phục hồi trong bối cảnh mới, thích ứng an toàn, trở thành điểm đến uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Bên cạnh du lịch nội địa, một lộ trình tái khởi động du lịch quốc tế (gồm cả hoạt động du lịch đón khách quốc tế đến Việt Nam và đưa người Việt Nam đi du lịch nước ngoài) sẽ góp phần sớm phục hồi cho ngành du lịch Việt Nam là vô cùng cần thiết.

Nóng hôm nay: Đề xuất mở cửa du lịch từ 1-4
Nóng hôm nay: Đề xuất mở cửa du lịch từ 1-4

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 25-1: Đề xuất mở cửa du lịch từ 1-4, không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm; Từ hôm nay, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe lưu thông; Khi nào có thể xem COVID-19 là bệnh “đặc hữu”?...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.