Khách từ Việt Nam đã tiêm 2 mũi vaccine vào Singapore không phải cách ly

Ngày 4-3, Tổng Cục du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết, Singapore vừa công bố Hành lang Du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL) với Việt Nam.

Theo đó, du khách từ Việt Nam đã hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, từ 9 giờ sáng ngày 13-3 (theo giờ Việt Nam) có thể đăng ký thẻ thông hành dành cho khách đã tiêm vaccine và nhập cảnh Singapore mà không cần phải thực hiện cách ly từ ngày 16-3.

Cuối tháng 2, Việt Nam và Singapore đã đạt được thỏa thuận song phương công nhận hộ chiếu vaccine COVID-19 của hai nước, mở đường cho quyết định công bố VTL.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã công bố kế hoạch mở lại biên giới cho du lịch quốc tế từ ngày 15-3. Đây là bước tiến giúp khôi phục du lịch hai chiều không cần cách ly giữa Singapore và Việt Nam.

Khách từ Việt Nam đã tiêm 2 mũi vaccine vào Singapore không phải cách ly ảnh 1

Du khách Việt Nam cũng mong được khám phá lại Singapore: Ảnh minh họa STB

Ông John Gregory Conceicao, Giám đốc Điều hành Khu vực Đông Nam Á-Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, Singapore đã kiểm soát dịch COVID-19 với các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn và vệ sinh.

Singapore đang nỗ lực hướng tới một tương lai sống chung với COVID-19 mà không bị hạn chế trong các hoạt động đồng thời bảo vệ sức khỏe của người dân địa phương và du khách.

Hành lang Du lịch dành cho người đã tiêm chủng là một phần trong kế hoạch của Chính phủ nhằm mở lại biên giới một cách cẩn trọng. 

Du khách đến thăm Singapore có thể mong đợi khám phá một điểm đến hấp dẫn với những trải nghiệm mới theo sáng kiến "SingapoReimagine" -Hình dung lại du lịch, trải nghiệm mới nhằm tạo ra một tiêu chuẩn mới cho du lịch.

Ngành du lịch Singapore đã thể hiện khả năng phục hồi, sự thích nghi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách và đảm bảo mọi khía cạnh trong trải nghiệm của họ đều an toàn nhưng không kém phần thú vị. 

Khách từ Việt Nam đã tiêm 2 mũi vaccine vào Singapore không phải cách ly ảnh 2

Tour tham quan Picturing Places of Colonial Singapore giúp du khách tìm hiểu văn hóa lịch sử của Đảo quốc. ẢNH: STB 

Những yêu cầu với du khách khi đi theo chương trình VTL là tất cả du khách phải được tiêm chủng đầy đủ và xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng được cơ quan có thẩm quyền Singapore công nhận.

Những du khách chưa được tiêm chủng từ 12 tuổi trở xuống có thể đến Singapore qua VTL nếu đi cùng với một du khách đã được tiêm chủng đầy đủ. 

Du khách cần xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên (ART) trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Khi nhập cảnh, Singapore không còn yêu cầu du khách VTL phải xét nghiệm PCR, thay vào đó du khách sẽ có tối đa 24 giờ kể từ khi nhập cảnh xét nghiệm kháng nguyên, tự thực hiện có giám sát ở một trong những trung tâm xét nghiệm tại Singapore.

Du khách VTL từ Việt Nam cũng phải có lịch sử lưu trú tại Việt Nam hoặc một hoặc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ VTL với Singapore trong bảy ngày liên tiếp trước khi khởi hành và chỉ đi bằng các chuyến bay VTL được chỉ định đến Singapore từ Việt Nam.

Du khách đăng ký và có thể tìm hiểu thông tin mới nhất trên trang web https://safetravel.ica.gov.sg/vtl/requirements-and-process

 

Quy định tiêm chủng vaccine COVID-19 áp dụng cho người Việt Nam khi đến Singapore sẽ áp dụng quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Theo đó, "hộ chiếu vaccine” được cấp cho người đã tiêm đủ hai mũi với tám loại vaccine đã được Bộ Y tế cấp phép gồm AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax và Abdala

Tháng 9-2021, Singapore lần đầu tiên triển khai chương trình VTL với Brunei và Đức. Đến nay, VTL được mở rộng ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.

Chương trình VTL đã thành công trong việc cho phép du khách đến Singapore nhưng vẫn hạn chế tối thiểu các ca lây nhiễm COVID-19 khi nhập cảnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.