Từ 13-1, mở lại đường bay thương mại từ Singapore về Việt Nam

Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết từ ngày 13-1, Singapore Airlines (SIA) sẽ mở lại đường bay thương mại từ Singapore về Việt Nam với tần suất ba chuyến/tuần.

Cụ thể, SIA sẽ bay hai chuyến/tuần từ Singapore đến TP.HCM và một chuyến/tuần đến Hà Nội.

SIA sử dụng máy bay Airbus A350-900, gồm 303 chỗ với 40 chỗ hạng Thương gia và 263 chỗ hạng Phổ thông cho hành trình này. Các chuyến bay giữa Singapore và Đà Nẵng vẫn tạm dừng khai thác.

Vé trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Singapore hiện tại đang mở bán qua các kênh phân phối của SIA.

Hiện tại, SIA đang bay với tần suất 11 chuyến/tuần từ TP.HCM đến Singapore và 11 chuyến/tuần từ Hà Nội đến Singapore. 

Lịch bay của chuyến bay thương mại từ Singapore về TP.HCM và từ Singapore về Hà Nội như sau (giờ theo giờ địa phương).

Hành trình

Số hiệu chuyến bay

Ngày bay hàng tuần

Giờ bay

Giờ đáp

SIN-SGN

SQ178

Thứ Hai và Thứ Năm

09:50

11:00

SIN-HAN

SQ192

Thứ Sáu

09:15

11:30

Lịch bay của chuyến thương mại từ TP.HCM đến Singapore và từ Hà Nội đến Singapore như sau (giờ theo giờ địa phương).

Hành trình

Số hiệu chuyến bay

Ngày bay hàng tuần

Giờ bay

Giờ đáp

SGN – SIN

SQ177

Thứ Hai

12:25

15:30

Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật

12:15

15:20

SQ183

Thứ Hai

16:05

19:20

Thứ Ba, Thứ Năm

15:55

19:10

Thứ Sáu, Thứ Bảy

16:15

19:30

HAN – SIN

SQ191

Hàng ngày

12:35

17:15

SQ193

Thứ Hai

18:40

23:05

Thứ Tư, Thứ Sáu, Chủ Nhật

18:25

23:05

Hành khách có thể truy cập trang Travel Advisory Page của Singapore Airlines để tìm hiểu thêm về các yêu cầu khi bay trên các chuyến bay thương mại của SIA vào Việt Nam.

Theo STB, các yêu cầu khi bay trên các chuyến bay thương mại của SIA vào Việt Nam được cập nhật đến ngày 6-1 quy định khách mang hộ chiếu Việt Nam không cần có cấp phép nhập cảnh.

Đối với khách mang hộ chiếu nước ngoài cần phải có công văn chấp thuận cho nhập cảnh do Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh cấp và các giấy tờ liên quan như visa, thẻ tạm trú tại Việt Nam ... hoặc công văn chấp thuận của Cục Lãnh Sự nếu khách mang hộ chiếu ngoại giao.

Các giấy tờ trên sẽ được yêu cầu xuất trình khi làm thủ tục check-in, khách không cần nộp các giấy tờ trên cho SIA trước chuyến bay.

Từ 13-1, mở lại đường bay thương mại từ Singapore về Việt Nam ảnh 1

Tất cả hành khách quá cảnh Singapore phải có kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh minh họa: STB 

Đối với các công văn chấp thuận nhập cảnh, nếu chấp thuận nhập cảnh vào thành phố nào, khách phải theo đúng như công văn cho phép (ví dụ khách không được dùng công văn chấp thuận nhập cảnh vào HAN để nhập cảnh qua cửa khẩu SGN). 

Tất cả hành khách (ngoại trừ trẻ em từ 2 tuổi trở xuống) cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR khi làm thủ tục check-in. Chứng nhận xét nghiệm phải bằng tiếng Anh và xét nghiệm phải được thực hiện trong vòng ba ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam.

Tất cả hành khách phải khai báo y tế tại tokhaiyte.vn trước khi đáp SGN/HAN. Khi đến Việt Nam, khách phải cài đặt ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế và theo dõi theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Tất cả hành khách sẽ phải làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên khi đến sân bay SGN /HAN. Chi phí cho việc xét nghiệm do khách tự thanh toán. Khách nhập cảnh cách ly theo hướng dẫn hiện hành của Việt Nam. Không có giới hạn về lịch sử đi lại của khách.

Bên cạnh đó, STB cũng lưu ý, khách quá cảnh Singapore cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, xét nghiệm phải được thực hiện trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành đến Singapore. Do đó, khách cần sắp xếp thời gian để thực hiện việc xét nghiệm theo thời gian phù hợp để đáp ứng yêu cầu của việc nhập cảnh và quá cảnh.

Theo STB, Singapore nới lỏng các quy định giãn cách đối với du khách không thuộc Chương trình hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL).

Theo đó, từ ngày 7-1 các du khách không thuộc VTL đến từ các quốc gia trong Nhóm 2 (trong đó có Việt Nam) đến Nhóm 4 sẽ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 ngay khi nhập cảnh.

Du khách thuộc Nhóm 2 và 3 phải thực hiện cách ly tại nhà lần lượt trong vòng 7 và 10 ngày. Du khách đến từ các quốc gia thuộc nhóm 4 cần phải thực hiện cách ly 10 ngày tại một cơ sở chỉ định.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.