Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau bão số 5

Tối 18-9, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, cơn bão số 5 này đã gây thiệt hại rất lớn cho ngành điện lực, lớn nhất từ năm 2009 đến nay. Hiện đơn vị này đang huy động hơn 550 nhân lực và phương tiện để khắc phục sự cố điện trên diện rộng do bão gây ra.

Điện lực Thừa Thiên Huế khắc phục sự cố điện sau bão số 5. Ảnh: CTV

Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh trong sáng cùng ngày đã khiến điện lưới của cả tỉnh Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng. Bão số 5 đã gây mất điện đối với 280.000 khách hàng vì 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đỗ.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế đã khôi phục được điện cho 30.000 khách hàng. Dự kiến đến 19 giờ cùng ngày sẽ khôi phục thêm 100.000 khách hàng, cấp điện đến trung tâm huyện, thị xã.

Trong tối hôm nay các khu vực trung tâm của huyện, thị xã,... sẽ có điện trở lại. Ảnh: NDO

Bão số 5 đã khiến nhiều cây xanh đổ, gãy chặn ngang các tuyến đường chính ở TP Huế làm giao thông bị ách tắc. Công an TP Huế đã huy động 100% lực lượng cùng với các cơ quan liên quan để dọn dẹp cây đổ, làm thông các tuyến đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đến chiều cùng ngày, cơ bản các tuyến đường trên địa bàn đã được thông thoáng.

Theo thống kê bước đầu, tại Thừa Thiên – Huế có 1 người tử vong là ông Lương Văn Tư (47 tuổi, người ở Nam Định; trú tại huyện Phong Điền để làm công nhân cho một công ty) do cây đổ ngã đè lên người; có 95 người bị thương. Cơn bão đã khiến 10 ngôi nhà bị sập, 6.770 ngôi bà bị tốc mái; Nhiều hoa màu, cây ăn quả,... của người dân bị gãy, đổ.

Chiều cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị khẩn trương khắc phục thiệt hại của bão số 5 để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm