Khảo sát mức độ hài lòng đối với các điểm đến du lịch

Dự án đang tổ chức khảo sát điều tra nhu cầu của khách du lịch tại TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, TP Sa Pa và TP Hạ Long.

Mục đích của việc khảo sát này là nhằm hỗ trợ các địa phương định hướng phát triển sản phẩm du lịch, góp phần phát triển du lịch có trách nhiệm và bền vững. Theo đó, các chuyên gia của dự án khảo sát điều tra đối với 1.500 khách du lịch, bao gồm 750 khách quốc tế và 750 khách nội địa.

Các thành viên của nhóm khảo sát sẽ tiến hành tiếp cận và thu thập số liệu tại các điểm tập trung nhiều du khách như nhà ga, bến tàu, bến ô tô, khách sạn và các điểm tham quan chính. Ngoài ra, nhóm chuyên gia cũng tiến hành khảo sát các cơ quan chức năng như Trung tâm Thông tin Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch, các sở VH-TT&DL, ban quản lý các danh lam thắng cảnh… của các địa phương trên.

Kết quả cuộc khảo sát này sẽ giúp các tỉnh, thành này biết rõ hơn mong đợi, trải nghiệm và đánh giá của du khách về các sản phẩm du lịch của địa phương mình. Được biết cuộc khảo cuộc khảo sát này bắt đầu từ 3-3 và sẽ kết thúc vào ngày 17-4.

 LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.