Khi acid ăn mòn nhân cách

- Ụa, mọi hôm quý khách thân hữu đều gọi cà phê có đường mà, hay vừa có kết quả xét nghiệm bị tiểu đường?

- Chả phải. Là tui tự mang theo đường đặng pha vào uống cho chắc, nhỡ uống đường của quán ông bị ngộ độc có mà đi tong.

- Nè, không phải cứ thân tình, cứ mối ruột là muốn nói gì thì nói nha. Quán tui bán từ năm, bảy năm nay, tuy chẳng phải thương hiệu to tát gì nhưng với khách hàng, chúng tôi luôn giữ chữ tín làm đầu. Cà phê thì không bao giờ trộn bắp cháy hay bỏ hóa chất tạo bọt, tạo đắng, nói gì đến đường giá rẻ rề, ai thèm pha trộn chi cho mệt xác!

- Tui không nghi ngờ gì ông nhưng có những chuyện ông không tài nào ngờ được. Ví dụ như cái món đường, dù ông không có ý gian dối nhưng ông lấy đường ở đâu? Ngoài chợ phải hem? Mà ngoài chợ thì sao ông biết được là không lấy mối từ cơ sở kinh doanh của cái bà gì đấy ở Phan Thiết!

- Bộ cơ sở làm đường của bà này bỏ… thuốc diệt chuột vào đường à?

- Không phải thuốc diệt chuột mà là acid. Họ trộn acid photphoric, nước và hóa chất màu vàngvào đường cát trắngđể cho ra đường cát có màu vàng óng ánh đẹp, giá cao hơn rồi mang đi tiêu thụ. Acid này là hóa chất công nghiệp, chuyên dùng để tẩy rửa, không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm.

- Má ơi, sao thời buổi này cái gì cũng có thể xảy ra vậy trời! Bộ những người này không còn lương tri, nhân tính hay sao mà lại đầu độc dần mòn đồng loại của mình vậy trời!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.