Khi acid ăn mòn nhân cách

- Ụa, mọi hôm quý khách thân hữu đều gọi cà phê có đường mà, hay vừa có kết quả xét nghiệm bị tiểu đường?

- Chả phải. Là tui tự mang theo đường đặng pha vào uống cho chắc, nhỡ uống đường của quán ông bị ngộ độc có mà đi tong.

- Nè, không phải cứ thân tình, cứ mối ruột là muốn nói gì thì nói nha. Quán tui bán từ năm, bảy năm nay, tuy chẳng phải thương hiệu to tát gì nhưng với khách hàng, chúng tôi luôn giữ chữ tín làm đầu. Cà phê thì không bao giờ trộn bắp cháy hay bỏ hóa chất tạo bọt, tạo đắng, nói gì đến đường giá rẻ rề, ai thèm pha trộn chi cho mệt xác!

- Tui không nghi ngờ gì ông nhưng có những chuyện ông không tài nào ngờ được. Ví dụ như cái món đường, dù ông không có ý gian dối nhưng ông lấy đường ở đâu? Ngoài chợ phải hem? Mà ngoài chợ thì sao ông biết được là không lấy mối từ cơ sở kinh doanh của cái bà gì đấy ở Phan Thiết!

- Bộ cơ sở làm đường của bà này bỏ… thuốc diệt chuột vào đường à?

- Không phải thuốc diệt chuột mà là acid. Họ trộn acid photphoric, nước và hóa chất màu vàngvào đường cát trắngđể cho ra đường cát có màu vàng óng ánh đẹp, giá cao hơn rồi mang đi tiêu thụ. Acid này là hóa chất công nghiệp, chuyên dùng để tẩy rửa, không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm.

- Má ơi, sao thời buổi này cái gì cũng có thể xảy ra vậy trời! Bộ những người này không còn lương tri, nhân tính hay sao mà lại đầu độc dần mòn đồng loại của mình vậy trời!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm