Khi bảo hiểm cùng khách hàng “lấn sân” đầu tư

Việc quan trọng nhất đối với họ, chắc chắn là làm sao để số vốn này vừa sinh sôi vừa có thể bảo vệ an toàn tài chính cho cả gia đình.

Khi bảo hiểm cùng khách hàng “lấn sân” đầu tư ảnh 1

Đầu tư cùng lúc với lập quỹ phòng ngừa rủi ro

Chị Trần Hoàng Dung (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho rằng khoản tiền dư chừng 8-10 triệu đồng/tháng của mình không phải quá nhiều để phải băn khoăn cân nhắc giữa vàng, đô la, gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư chứng khoán. “Tôi thấy kênh nào cũng rủi ro với những người làm công ăn lương và ít có thời gian tìm hiểu cập nhật thông tin như mình. Bạn tôi khuyên càng để dành được ít tiền thì càng phải tham gia bảo hiểm nhân thọ và ủy thác một phần số tiền này cho các chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp, nghe qua có vẻ phi lý phải không”, chị Dung bộc bạch.

Sau một thời gian tham khảo ý kiến bạn bè và cân nhắc nhiều phương án, chị Dung quyết định chọn một sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị. Với giải pháp này, chị có thể tách bạch vốn nhàn rỗi của mình ra hai tài khoản riêng biệt, một tài khoản bảo vệ cơ bản và một tài khoản đầu tư, có thể linh động đóng thêm hoặc rút ra tùy theo tình hình tài chính của gia đình.

Vốn là người cẩn thận, chị Dung cũng tham khảo các công ty bảo hiểm có các quỹ liên kết phát triển tốt. Chị tươi cười chia sẻ: “Tôi thấy Manulife Việt Nam có nhiều quỹ liên kết đơn vị để chọn lựa, tên quỹ được đặt theo mức độ rủi ro và lợi nhuận dự kiến như: Bảo toàn, Tích lũy, Ổn định, Cân bằng, Phát triển, và Tăng trưởng. “Tôi ấn tượng với mức tăng trưởng của quỹ Tăng trưởng trong năm 2017 lên đến 46%, vượt trội hơn các quỹ khác. Nhưng sau cùng tôi chọn phân bổ tiền vào hai quỹ, vì tôi không dám mạo hiểm”.

Điểm tựa vững vàng, bảo vệ toàn diện

Với chị Dung, sản phẩm Manulife – Điểm tựa đầu tư là một lựa chọn khá lý tưởng. Chị chọn đóng phí bảo hiểm cơ bản là 10 triệu đồng/năm bên cạnh việc đầu tư gia tăng tài sản. Với tổng số tiền đóng hàng năm 10 triệu đồng, chị quyết định đầu tư 50% vào quỹ Tăng trưởng và 50% vào quỹ Ổn định. “Điều tôi yên tâm là số tiền đầu tư được quản lý bởi những chuyên gia đầu tư hàng đầu của Công ty Quản lý quỹ Manulife và trong lúc đồng tiền sinh sôi, gia đình tôi đồng thời vẫn được bảo vệ với số tiền bảo hiểm 1 tỷ đồng”, chị phân tích.

Chị Dung là một trong rất nhiều người ở độ tuổi “vàng” của sự nghiệp cần bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro của cuộc sống song song với việc lựa chọn các kênh đầu tư thông minh nhất.

Theo các chuyên gia bảo hiểm, Manulife – Điểm tựa đầu tư được đánh giá cao vì được thiết kế nhằm hỗ trợ cho cả 2 mục tiêu này: bảo vệ toàn diện và sinh lợi tối đa. Sản phẩm còn có những ưu điểm vượt trội khác, như: khách hàng được cập nhật thông tin đầu tư thường xuyên, từ đó có thể linh động chuyển đổi số tiền đầu tư giữa 6 quỹ dựa trên sự thay đổi của nền kinh tế hay mục tiêu tài chính của mình. Khách hàng cũng có quyền rút tiền từ tài khoản đầu tư cho kế hoạch chi tiêu ngắn hạn của mình hay có quyền đầu tư thêm để gia tăng tài sản mà không ảnh hưởng đến quyền lợi bảo vệ cơ bản. Hơn nữa, hợp đồng bảo hiểm là một cam kết dài hạn, vì vậy trong suốt quá trình đầu tư, đồng vốn của khách hàng được tách bạch giữa bảo vệ và đầu tư trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. 

Manulife - Điểm tựa đầu tư hỗ trợ khách hàng tham gia đầu tư, gia tăng tài sản đồng thời vẫn yên tâm về các kế hoạch tài chính đảm bảo tương lai cho cả gia đình. Với 10 quyền lợi bảo hiểm bổ trợ cùng mức phí cạnh tranh, khách hàng và gia đình được bảo vệ tài chính toàn diện trước các rủi ro như tai nạn, bệnh tật, tử vong, cũng như được hỗ trợ các chi phí chăm sóc sức khỏe và các quyền lợi hỗ trợ đóng phí khác.