Khi nàng khất… lời yêu

Nàng đã rung rinh?

Thích một nàng cùng tuổi nhưng khác trường, Văn Hà (18 tuổi) đã ra sức chuẩn bị cho buổi tỏ tình lãng mạn, nhưng cuối cùng, chàng hụt hẫng kể: “Mọi thứ tưởng chừng như hoàn hảo khi tớ cố gắng không quá căng thẳng trong lúc nói chuyện và đã để lại ấn tượng tốt trong lòng nàng.

Ban đầu, nàng cũng đỏ mặt thẹn thùng, nhưng khi biết tớ sắp “lâm trận” bày tỏ tình cảm, nàng chỉ mỉm cười quay đi mà không nói gì cả. Cho đến lúc tớ thở phào nhẹ nhõm vì đã nói hết nỗi lòng, nàng vẫn trước sau như một, mỉm cười ân cần.

Tớ sung sướng vì tưởng nàng đã mươi phần đồng ý. Nhưng quả thực những ngày sau đó, nàng chẳng có dấu hiệu gì chứng tỏ chúng tớ đã thành một đôi cả”.

Không thể tỏ tình trực tiếp, nhưng Quang Thuật (19 tuổi) đã chuẩn bị đâu ra đấy hơn chục tin nhắn tỏ tình, “có tham khảo các diễn đàn tình yêu trên mạng”, trong lòng rất mong mỏi nàng sẽ cảm nhận và chấp thuận.

Cuối cùng, mọi chuyện lại diễn ra ngoài “dự kiến”: “Khi nhắn tin tỏ tình, trong đầu tớ chỉ nghĩ đến hai câu trả lời, hoặc có hoặc không. Thế mà, đọc xong tin nhắn của tớ, cô ấy chỉ cám ơn và bắt đầu nói lảng sang chuyện khác, kiểu như: “Giờ tớ mới biết cậu rất lãng mạn và hiểu tâm lí con gái”, “Cậu đã từng tỏ tình với ai thế này chưa?”,… mà quên không đáp trả lời tỏ tình của tớ”.

Khi nàng khất… lời yêu ảnh 1
Đôi khi những nỗ lực nói lời yêu của chàng chỉ nhận được sự tỉnh bơ không lời đáp của nàng. (ảnh minh họa)

Đồng cảnh ngộ, Văn Bình (19 tuổi) lòng cũng rối như tơ vò, không biết nên cư xử thế nào cho đúng khi tỏ tình xong mà đối phương vẫn… bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

“Hằng ngày, cô ấy vẫn nhận tin nhắn và điện thoại của tớ, vẫn trò chuyện với tớ… tỉnh bơ. Nhiều lúc tớ hỏi cô ấy suy nghĩ sao về chuyện làm bạn gái của tớ.

Cô ấy chỉ cười, bảo cho thêm thời gian để suy nghĩ, hẹn một ngày không xa sẽ trả lời. Tớ hơi hoài nghi không biết thời điểm mà cô ấy “hẹn” liệu có thể có trong hiện thực hay không?”

Không yêu, đừng “tung hoả mù”

Trong tình yêu, con gái thường được ví von là “chúa tham lam”. Với nàng, không gì đáng để tự hào và kiêu hãnh bằng việc có nhiều chàng trai để ý, tán tỉnh và sẵn sàng làm mọi chuyện khi nàng cầu cứu.

Bởi thế, nàng sẽ chưa vội vàng từ chối lời tỏ tình của bạn dù thực tâm, nàng chỉ xem bạn như “người bạn tri kỉ”, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” mà thôi.

Con trai ngây ngô không nhận ra đó là tuyệt chiêu “tung hoả mù” của con gái, một mũi tên trúng hai đích, khiến con trai luôn giữ thái độ “say nắng” nàng, còn nàng vẫn ung dung khi không vượt quá giới hạn tình bạn.

Con trai sẽ không thể bắt bẻ nếu vô tình trông thấy con gái có những cử chỉ và hành động tương tự đối với chàng trai khác, đơn giản con trai vẫn chưa chính thức là người yêu của con gái.

Thật bất công khi con trai cứ mãi loay hoay, vò đầu suy nghĩ để giải mã những ấn ý trong từng câu nói của nàng, trong khi con gái lại “rung đùi” đắc chí, hài lòng vì luôn giữ vị trí độc tôn trong tâm tưởng của chàng.

Phải can đảm lắm con trai mới tìm đủ mọi cách bày tỏ lòng mình, một khi lời yêu đã nói ra, chàng cũng hồi hộp chờ đợi tính hiệu đáp trả từ phía bạn. Bởi thế, con gái nên trân trọng nhiều hơn là vô tình hay cố tình làm tổn thương những tình cảm chân thành đó.

Người xưa có câu: “Gieo nhân nào gặt quả ấy”, nếu bạn nhẫn tâm làm tổn thương một ai đó thì điều tất yếu là đến một ngày, một người khác sẽ khiến bạn tổn thương như vậy.

Ngay từ bây giờ, con gái nên cẩn trọng xác định tình cảm của mình dành cho “vệ tinh” và thẳng thắn trao đổi với chàng những suy nghĩ và nguyện vọng của mình. Đừng để chàng và người khác phải đoán già đoán non về tình cảm và tính cách bản thân, con gái nhé.

Theo Thúy Anh (Mực Tím)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác bảo vệ bên hàng hoa sứ gây bão mạng xã hội

Bác bảo vệ bên hàng hoa sứ gây bão mạng xã hội

(PLO)- Thấy hoa sứ trắng mới rụng còn tươi và đẹp, bác Nguyễn Tài (bảo vệ tại trường Đại học KHXH&NV -  ĐHQG TP.HCM) đã nhặt những bông hoa gài vào hàng cây xanh. Hành động nhỏ ấy đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Căn cước điện tử là gì?

Căn cước điện tử là gì?

(PLO)- Căn cước điện tử có giá trị sử dụng tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước...