Khó “lên đỉnh” nếu vợ thân với bạn chồng

Lý do mà các nhà khoa học đưa ra là vì sự thân thiết này sẽ làm giảm... sự nam tính và phong độ đàn ông của khổ chủ. Phái mạnh sẽ cảm thấy quyền tự chủ và sự riêng tư của họ bị đụng cạm, trong khi đây vốn là hai phương diện chủ chốt của ý niệm truyền thống về “đấng trượng phu”.

Khó “lên đỉnh” nếu vợ thân với bạn chồng ảnh 1

Nam giới sẽ chịu trận nếu như vợ quá thân với bạn bè của chồng

Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu cho rằng chính việc hai vợ chồng dùng chung một mạng xã hội và chia sẻ bạn bè chung có thể dẫn tới hiện tượng “suy giảm đời sống tình dục”. “Ở những nam giới trung niên trở lên, nếu vợ của họ càng chơi thân với bạn của chồng thì đời sống tình dục của họ càng bị ảnh hưởng nhiều”, Đại học Cornell, Anh tuyên bố.

Hiện tượng này được gọi là “Quan hệ tương liên giữa cặp đôi”, khi vợ hoặc bạn tình chen ngang giữa một người đàn ông với bạn bè của anh ta.

Giáo sư Benjamin Cornwell, tác giả nghiên cứu, cho rằng trong trường hợp trên, nam giới sẽ rất khó “cương cứng” hoặc khó duy trì được sự cương cứng lâu. Họ cũng gặp khó khăn hơn nhiều trong việc lên đỉnh.

Khi cảm giác của người đàn ông về sự tự chủ và riêng tư cá nhân bị xâm phạm, họ sẽ nảy sinh những ức chế về tâm lý, đủ nhiều để can thiệp tới sự hấp dẫn hay thỏa mãn ở chủ thể, Giáo sư Cornwell phân tích. Việc người vợ kết bạn với bạn của chồng không có gì sai trái, tuy nhiên nên giữ ở một mức độ vừa phải. Và phong tục truyền thống về những “đêm quậy phá của riêng cánh mày râu” thực ra cũng là chuyện hay.

“Nếu như người chồng luôn phải mang theo vợ đến mọi cuộc hẹn bạn bè của mình, hoặc người vợ tỏ ra quá áp chế bạn bè của chồng, đó là khi vấn đề sẽ nảy sinh”.

Theo Y Lam (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.