Khó tin 99% dân ngoại thành dùng nước sạch!

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Tín đề nghị các cấp chính quyền cần tăng cường giám sát, kiểm tra để khuyến cáo, hướng dẫn người dân sử dụng nước một cách an toàn. Ông chưa tin tưởng về số liệu báo cáo có 98%-99% người dân các vùng ngoại thành được sử dụng nước hợp vệ sinh vì khi kiểm tra, ông thấy có nhiều hộ gia đình sử dụng nước không đảm bảo chất lượng.

Khó tin 99% dân ngoại thành dùng nước sạch! ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP, đang kiểm tra chất lượng nước tại một nhà dân ở quận 12. Ảnh: MQ

Ông Tín giao Sawaco (Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) cần có giải pháp cụ thể để cải tạo nguồn nước hợp vệ sinh cho người dân sử dụng. Công ty phải có lộ trình cụ thể, giải quyết dứt điểm từng khu vực. Đối với những khu vực đường ống không đến thì Sawaco cần tiến hành cải tạo giếng công nghiệp, cải tạo chất lượng nước để cung cấp cho người dân. Kinh phí cải tạo thì Sawaco tự lo còn về vấn đề trợ giá thì ngân sách TP sẽ chi trả.

Ông Tín cũng yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng cần phải có khuyến cáo cho người dân về cách sử dụng nước hợp vệ sinh. Hiện nay, đơn vị bảo số lượng mẫu kiểm tra lớn không thể thực hiện hết nhưng như thế là chưa hợp lý. Vì chỉ cần lấy mẫu tại một số khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao hay khu vực đông dân cư để xét nghiệm, sau khi có kết quả rồi khuyến cáo người dân chứ không cần kiểm tra hết tất cả trường hợp.

MINH QUÝ

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...