Khoe ngầm hay khoe “phô”?

Những ngày đầu bước vào đại học, nhỏ cũng giản dị như bao sinh viên khác, mặc áo sơ mi quần jeans, tóc thẳng, nụ cười tươi. Nhỏ khá đẹp và có vóc dáng rất chuẩn nên được nhiều người để ý. Rồi nhỏ chấp nhận quen một chàng trai hơn mình hai tuổi, con một đại gia. Từ đó, nhỏ cũng “đổi đời”.

Không biết từ khi nào, nhỏ tạo khoảng cách với chúng tôi. Trong khi ngày trước đi chơi với nhau rất vui vẻ thì bây giờ nhỏ luôn cáo bận và hay nghỉ học.

Nhỏ bắt đầu “nhập hội” với những cô nàng xinh đẹp giàu có khác trong lớp. Nhỏ xài điện thoại xịn, nước hoa đắt tiền, đi xe tay ga. Nhìn vào những gì nhỏ khoác lên người và thái độ kiểu cách của nhỏ, chúng tôi không khỏi khó chịu.

Mùa đông, khi cả lớp chỉ cần mang một chiếc áo khoác nhẹ nhàng đáng yêu, thì nhỏ mặc lên người một chiếc áo lông thú bạc triệu, đeo một chiếc nhẫn mặt đá lấp lánh mà chúng tôi nghĩ, bộ trang phục này chỉ thích hợp với những ca sĩ trình diễn trên sân khấu.

Chụp hình để up lên Facebook, lúc nào chúng tôi cũng thấy những nhà hàng sang trọng, những quán café chỉ có người giàu mới hay lui tới. Hình của nhỏ khi thì chụp chung với laptop macbook, lúc lại đang nghe điện thoại nhưng cố tình nghiêng qua để mọi người biết rằng đó là iPhone.

Nhỏ tách biệt so với cả lớp và không biết cách tạo sự thân thiện. Cuộc sống của nhỏ càng xa hoa thì nội tâm của nhỏ càng khép kín, nhỏ nghỉ học trên giảng đường càng nhiều.

Khoe ngầm hay khoe “phô”? ảnh 1
Tất cả những gì tạo nên lớp vỏ bọc của nhỏ hiện nay, đều là những thứ mọi người cần, nhưng không phải là những thứ mà mỗi chúng ta thật sự hướng đến. (ảnh minh họa, nguồn internet)
Gia đình nhỏ không giàu. Bố mẹ đều là công nhân, họ sống trong một khu chung cư cũ. Hoàn cảnh gia đình thuộc loại trung bình nhưng nhỏ may mắn có được người yêu giàu, nên từ đó cũng đổi khác. Nhưng chúng tôi đều biết, tất cả những gì nhỏ “vô tình khoe một cách cố ý” đều là những món từ bạn trai của nhỏ cho mượn, hoặc tặng. Nhỏ quên mất rằng gia đình nhỏ không mấy khá giả, nhiều bạn biết điều này, nhưng nhỏ luôn giấu đi. Đi ăn với chúng tôi, nhỏ giành trả bằng cách đưa ra tờ 500 ngàn mới cáu. Dĩ nhiên chúng tôi khước từ. Rồi nhỏ kể bạn trai nhỏ thành đạt ra sao, khá thế nào (mà chúng tôi hiểu rằng cậu ấy giàu là nhờ gia đình cậu ấy). Thi thoảng nói chuyện, cô nàng lấy điện thoại ra soi gương. Nhỏ không khoe một cách lộ liễu, mà nhỏ luôn làm cho nó thật tình cờ. Sự khoe ngầm của nhỏ khiến nhiều người ngưỡng mộ và chìm trong ảo giác rằng, nhỏ giàu có từ bé. Nhưng nhỏ không nghĩ rằng, những gì không phải của mình thì sẽ tan biến nhanh chóng, và cho dù nhỏ có cố tình che giấu sự thật đi nữa, thì một ngày nào đó mọi người cũng sẽ biết. Tại sao lại phải che giấu hoàn cảnh thật sự của mình? Tất cả những gì tạo nên lớp vỏ bọc của nhỏ hiện nay, đều là những thứ mọi người cần, nhưng không phải là những thứ mà mỗi chúng ta thật sự hướng đến. Mọi người cần một tri thức tốt, một tâm hồn đẹp, một trái tim chân thành, nhỏ có những điều đó để “khoe ngầm” hay chưa?
Theo DT/ Mực Tím

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.