Khởi công xây hơn 400 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai, ưu tiên người bị thu hồi đất để làm cao tốc

(PLO)- 416 căn nhà ở xã hội tại phường Phước Tân được khởi công xây dựng, ưu tiên người bị thu hồi đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-12, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát khởi công xây dựng chung cư 416 căn nhà ở xã hội thuộc dự án Khu dân cư và tái định cư tại phường Phước Tân (Đồng Nai).

cao tốc Biên Hòa 3.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại phường Phước Tân. Ảnh: VŨ HỘI.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà cho rằng các dự án nhà ở xã hội ngày càng được đầu tư bài bản, khang trang, từng bước rút ngắn khoảng cách với nhà ở thương mại. Dự án nhà ở xã hội này là một ví dụ khi được hưởng đầy đủ các công trình tiện ích trong dự án nhà ở thương mại.

“Nhu cầu thực tế còn rất lớn, trong khi nguồn cung chưa đáp ứng đủ. Đồng Nai đang hướng đến từng bước giảm mô hình nhà trọ, thay thế bằng nhà ở xã hội chất lượng cao. Do đó, thời gian tới sẽ có nhiều dự án được triển khai” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

cao tốc 5.jpg
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng An Hưng Phát. Ảnh: VŨ HỘI.

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Công ty CP Phát triển hạ tầng An Hưng Phát cho biết, dự án này không chỉ là một công trình nhà ở đơn thuần mà còn là sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của công ty trong việc hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, tỉnh Đồng Nai phát triển nhà ở xã hội để chăm lo đời sống an sinh, đặc biệt là việc giải quyết vấn đề nhà ở cho người lao động, người có thu nhập thấp.

“Khối nhà có quy mô 416 căn hộ với tổng mức đầu tư 268 tỉ đồng, khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp nơi ở ổn định, tiện nghi, an toàn cho cán bộ, công chức, người thu nhập thấp và đặc biệt là các hộ bị thu hồi đất thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nhưng không đủ điều kiện tái định cư” - ông Nguyễn Minh Hải chia sẻ.

cao tốc 1.jpg
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà (từ trái qua phải) thăm căn nhà xã hội. Ảnh: VŨ HỘI.

Chủ đầu tư dự án cam kết, công trình phải đạt chất lượng tốt nhất, giá cả rẻ nhất, thời gian thi công nhanh nhất. Công ty tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai dự án, đảm bảo tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra, dự kiến hoàn thành vào 31-12-2026.

cao tốc 8.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai cùng chủ đầu tư chúc mừng các hộ dân được bàn giao nhà ở xã hội. Ảnh: VŨ HỘI

Sáng cùng ngày, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng An Hưng Phát đã tổ chức lễ bàn giao nhà cho những khách hàng đã mua nhà tại Khối A thuộc dự án. Khối nhà này đã xây xong với 275 căn nhà ở xã hội, trong số này, có các hộ dân thuộc diện giải tỏa trắng để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn các phường trung tâm.

cao tốc 7.jpg
Khu vực xây dựng các công trình nhà ở xã hội tại phường Phước Tân. Ảnh: VŨ HỘI.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm