Khởi tố 24 bị can trong nhóm zalo 'Hóng Clip Hot'

(PLO)- Công an khởi tố 24 bị can trong nhóm zalo "Hóng Clip Hot" về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-4, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố 24 bị can về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ tiếp nhận vụ án hình sự truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra trên địa bàn TP Tam Kỳ do Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam chuyển đến để điều tra theo thẩm quyền.

Công an TP Tam Kỳ khởi tố 24 bị can trong nhóm zalo Hóng Clip Hot. Ảnh: CA
Công an TP Tam Kỳ khởi tố 24 bị can trong nhóm zalo "Hóng Clip Hot". Ảnh: CA

Kết quả điều tra xác định, tháng 3-2022, BVT cùng HND tạo nhóm trên ứng dụng zalo có tên Hóng Clip Hot nhằm mục đích chia sẻ, đăng tải, phổ biến các video chứa nội dung khiêu dâm, đồi truỵ để những người trong nhóm xem, bình luận.

Sau đó, T và D thêm nhiều thành viên là người thân, bạn bè đang làm việc, sinh sống tại TP Tam Kỳ vào nhóm để chia sẻ nhiều video, hình ảnhnội dung khiêu dâm, đồi trụy có nguồn gốc từ trên mạng.

Qua trích xuất dữ liệu, nhóm zalo Hóng Clip Hot có hơn 100 thành viên đang tham gia, đã đăng tải tổng cộng 247 video, trong đó có 239 video chứa nội dung khiêu dâm đồi trụy.

Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với sáu người, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với những người còn lại để điều tra, xử lý.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm