Khởi tố 4 nguyên cán bộ ở Đắk Nông vì cấp 65 sổ hồng trên đất rừng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố bốn người nguyên là cán bộ huyện, vì liên quan đến việc cấp 65 sổ hồng trên phần đất thuộc quy hoạch ba loại rừng.

Tối 30-11, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối bốn người nguyên là cán bộ ở huyện Đắk G'long để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố 4 nguyên cán bộ ở Đắk Nông vì cấp 65 sổ hồng trên đất rừng ảnh 1
Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố đối với các bị can. Ảnh: Công an cung cấp

Đó là các ông Phạm Đặng Quang, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong; Phạm Nguyên Vũ, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Đắk Glong; Đường Công Đức, Công chức địa chính xã Quảng Sơn và K’Tang, nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Som, huyện Đắk Glong.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 2-2015 đến tháng 3-2019, UBND huyện Đắk Glong đã cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên tổng diện tích 49,964ha đất thuộc quy hoạch ba loại rừng được Nhà nước giao cho Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung Bộ - Tây Nguyên quản lý và 1,954ha được Nhà nước giao cho Vườn Quốc gia Tà Đùng quản lý.

Việc cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này là sai quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước trên 4,1 tỉ đồng và thuộc trách nhiệm của bốn bị can nói trên.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trước đó, trao đổi với PLO, ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, tiêu cực) tỉnh Đắk Nông, xác nhận sai phạm về sai phạm về đất đai và trật tự xây dựng tại xã Đắk Som, huyện Đắk G’long đã được vào diện theo dõi của Ban chỉ đạo PCTN, tiêu cực của tỉnh.

“Tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng phải làm rõ, xử lý nghiêm, không có ngoại lệ”- ông Danh nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.