Khởi tố chủ quán nhậu bắn chết người rồi cố thủ

Ngọc là chủ quá nhậu ở xã Phong Thịnh, là bị can dùng súng tự chế bắn chết anh Nguyễn Đình Dần (31 tuổi, trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương).

Khởi tố chủ quán nhậu bắn chết người rồi cố thủ ảnh 1
Bị can Ngọc

Như đã đưa tin, khoảng 23 giờ đêm 9-2, đã xảy ra một vụ nổ súng. Nạn nhân là anh Nguyễn Đình Dần, bị bắn tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ án mạng, lực lượng Công an xã Phong Thịnh và Công an huyện Thanh Chương, Phòng PC45, Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc.

Qua điều tra cho thấy cháu họ của Ngọc có mâu thuẫn, ẩu đả với anh Dần nên đã điện thoại cho Ngọc "báo sự việc". Ngọc gọi điện thoại cho anh Dần tìm hiểu sự việc và hòa giải nhưng hai bên lại xảy ra mâu thuẫn nhau.

Khởi tố chủ quán nhậu bắn chết người rồi cố thủ ảnh 2
Nạn nhân Nguyễn Đình Dần.

Ngay trong đêm 9-2, anh Dần đi trên xe ô tô con mang biển số Lào, tìm đến quán nhậu của Ngọc để giải quyết mâu thuẫn rồi xảy ra ẩu đả nhau.

Ngọc sau đó chạy vào nhà lấy khẩu súng dài chừng nửa mét cất giấu dưới giường ra bắn một phát đạn vào người làm anh Dần gục tại chỗ rồi tử vong. Ngay sau khi nổ súng gây án, Ngọc ôm súng đóng cửa cố thủ trong nhà và thách thức công an. Bằng các nghiệp vụ công an đã bắt được Ngọc trong đêm 9-2.

Ông Trần Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Thanh Nho, cho biết anh Dần đã lập gia đình, anh thường sinh sống và làm ăn ở Lào. Vừa qua anh Dần về quê nhà ăn Tết rồi xảy ra sự việc đau lòng trên.

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

(PLO)- Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.