Không cắt điện, nước với công trình xây trái phép

Cùng với đó, không phạt tiền 20-30 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện ngừng cung cấp điện, nước đối với công trình vi phạm xây dựng khi có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình của người có thẩm quyền.

Trước đó, Luật Xây dựng 2003, Nghị định 180/2007, Nghị định 121/2013 quy định với công trình xây dựng sai phép, không phép cơ quan xử phạt vi phạm có quyền yêu cầu ngừng cung cấp điện, nước đối với công trình này.

Tuy nhiên, Luật Xây dựng 2014 không quy định áp dụng biện pháp ngừng cung cấp điện, nước đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng. Vì vậy, theo Bộ Xây dựng, để đảm bảo sự phù hợp, thống nhất của hệ thống pháp luật, Bộ Xây dựng đề xuất đình chỉ việc thực hiện các quy định trên.

HOÀNG VÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

(PLO)- Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị biển đa tiện ích được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.